Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars?

Mạn Ni , Theo Trí Thức Trẻ

Sẽ thế nào nếu Vũ trụ DC và thiên hà Chiến tranh giữa các Vì sao giao nhau? Nếu có cơ hội, siêu anh hùng nào trong DC Comics sẽ phù hợp cho vai trò Hiệp sĩ Jedi?

Jedi là những người đi theo mặt sáng của Thần Lực, đấu tranh duy trì trật tự và hòa bình trên khắp thiên hà, phụng sự cho Cộng hòa Thiên Hà. Nếu các siêu anh hùng DC được lựa chọn để trở thành Jedi, thì đây dường như là những gương mặt sáng giá nhất.

1. Flash

Barry Allen (Flash) là người nhanh nhất trong Vũ trụ DC, luôn tràn đầy năng lượng, sự tích cực và niềm hy vọng. Rất hiếm khi người ta nhìn thấy mặt tối của anh ta. Chính điều này khiến Flash trở thành ứng cử viên lý tưởng cho danh xưng Hiệp sĩ Jedi. Bởi để có thể trở thành một hiệp sĩ luôn nhìn vào mặt sáng của Thần Lực, Jedi phải lấy chính bản thân làm trung tâm, hành động có kiểm soát, chỉ tập trung vào những khía cạnh tích cực, hòa bình trong con người mình.

Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars? - Ảnh 1.

Hơn nữa, Flash lấy sức mạnh và tốc độ của mình từ nguồn năng lượng Speed Force mạnh mẽ và khôn ngoan. Vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu Barry tìm thấy điều đó ở Thần Lực trong Star Wars. Tương tự như Speed Force, Thần Lực mang lại sức mạnh cho Jedi. Theo Obi-Wan Kenobi - một Jedi Master, nó tồn tại như một trường năng lượng kết nối với tất cả các sinh vật sống trên khắp thiên hà.

Được tạo thành từ các vi sinh vật Midi-Chlorian, Thần Lực cũng sở hữu năng lực tri giác ở một mức độ nào đó. Qua cách Flash khai thác và kết nối với Speed Force, nếu trở thành Jedi, nhiều khả năng anh ta sẽ là một Jedi nhạy cảm với các trường năng lượng.

2. Green Lantern

Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars? - Ảnh 2.

Green Lantern (cụ thể là Hal Jordan) sẽ là lựa chọn rất tuyệt cho vị trí Hiệp sĩ Jedi. Sở hữu quyền năng của một Lantern, anh ta không những có thể đi lại giữa các vì sao và đến được các thế giới khác, mà ngay cả nhiệm vụ và trách nhiệm của anh ta cũng tương tự như những gì mà Jedi nắm giữ.

Trước khi trở thành các tướng lĩnh và chỉ huy trong Clone Wars, Jedi dõi theo hoạt động của thiên hà, phụng sự cho hòa bình và trật tự ở nơi này. Tương tự như vậy, các Green Lantern cũng đóng vai trò cảnh sát vũ trụ như Jedi Order, đảm trách sứ mệnh gìn giữ hòa bình cấp độ liên thiên hà.

Không chỉ vậy, để Green Lantern có thể làm chủ chiếc nhẫn quyền năng của mình, Hal Jordan buộc phải tập trung và quan trọng hơn là không sợ hãi. Nhờ thế mà mọi thứ liên quan đến mặt tối của Jordan đều bị lu mờ.

Yoda, một Jedi Master từng nói với Anakin Skywalker trẻ tuổi: "Sợ hãi là con đường đi đến bóng tối. Sợ hãi gây tức giận. Giận dữ tạo nên hận thù. Hận thù dẫn tới đau khổ". Chế ngự được nỗi sợ hãi, Green Lantern có thể trở thành một Jedi kiên định, rất ít nguy cơ bị sức mạnh của phe bóng tối cám dỗ. Bên cạnh đó, tính cách và sự dũng cảm của Green Lantern là những yếu tố khiến anh ta rất hợp để trở thành một Jedi.

3. Superman

Obi-Wan Kenobi đã từng nói với Luke Skywalker khi anh ta bắt đầu sứ mệnh Jedi rằng: "Hơn một nghìn thế hệ Hiệp sĩ Jedi đều là những người bảo vệ hòa bình và công lý cho nền Cộng hòa cũ". Superman cũng vậy. Xét về trách nhiệm bảo vệ hòa bình và công lý, không có siêu anh hùng DC nào có thể vượt qua Người đàn ông Thép.

Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars? - Ảnh 3.

Giống như Jedi, Superman được ban sức mạnh độc nhất vô nhị, đủ sức duy trì trật tự trên Trái Đất cũng như phần còn lại của thiên hà nói chung. Hơn nữa, Clark Kent cũng không ngừng tìm cách bạo vệ sự an toàn cho mọi người, làm cho cho thế giới của mình trở nên tốt đẹp hơn - giống như cách mà một Jedi năng lực và mẫn cán nên làm.

Tuy nhiên, với sức mạnh của mình, có vẻ như Superman sẽ là một trong số ít Jedi không sử dụng tới gươm lightsaber, vũ khí truyền thống của Hội Jedi Order. Bạn cứ nhìn vào năng lực Superman sở hữu mà xem.

4. Black Lightning

Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars? - Ảnh 4.

Jefferson Pierce (Black Lightning), sẽ trưởng thành mạnh mẽ sau những ngày tháng tu luyện bên trong Đền Jedi trên hành tinh Coruscant. Đền Jedi là nơi tiếp nhận những Padawan muốn học cách trở thành Hiệp sĩ Jedi điêu luyện, hoặc theo thời gian có thể trở thành Jedi Master. Các Jedi được triệu tập đến đây để truyền dạy cho thế hệ nắm giữ Thần Lực kế tiếp.

Nhờ sở hữu năng lực điện trường, Black Lightning có thể là một trong số ít Jedi có khả năng sử dụng Force Lightning. Các Jedi Master, như Plo Koon chẳng hạn, thường sử dụng Force Lightning một cách "dè xẻn". Vì rất dễ thoát khỏi tầm kiểm soát, nó bị Hội Jedi Order coi là thứ năng lượng cấm.

5. Black Canary

Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars? - Ảnh 5.

Black Canary dường như sẽ chẳng gặp vấn đề gì khi tham gia huấn luyện chiến đấu và phòng thủ để trở thành Hiệp sĩ Jedi, bởi Dinah Lance là một trong những chiến binh đấu tay đôi điêu luyện nhất Vũ trụ DC. Cùng với Canary Cry mạnh mẽ, nữ nhân này đã là một nhân vật đáng gờm. Nếu được tăng thêm sức mạnh từ Thần lực và có thanh gươm lightsaber trên tay, sẽ không có tên tội phạm nào có khả năng đối đầu với cô.

Hơn nữa, diễn biến ở một thực tế thay thế trong DCeased: Dead Planet đã biến Dinah trở thành Green Lantern, sau khi Hal Jordan chết. Điều này có nghĩa là Black Canary cũng sở hữu khả năng chống cự lại nỗi sợ của mình cũng như sự lôi kéo của phe Bóng tối (Dark Side).

6. Nightwing

Siêu anh hùng DC nào đủ tố chất để trở thành một Jedi trong Vũ trụ Star Wars? - Ảnh 6.

Ở vị trí Hiệp sĩ Jedi, Nightwing sẽ khiến ta trầm trồ. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Nightwing vẫn không hề nhượng bộ trước bất kỳ ma lực đen tối nào. Dưới sự cố vấn của Batman, anh ta học cách trở thành hiệp sĩ đi tìm công lý. Khi đã học đủ nhiều từ Batman, Nightwing quyết định làm một anh hùng đơn độc – không khác gì một Jedi sau khi tốt nghiệp khóa học trở thành hiệp sĩ. Nếu là một Jedi, Nightwing thậm chí có thể sẽ sử dụng 2 thanh gươm lightsaber, giống như cách anh ta đang sử dụng 2 chiếc gậy escrima hiện giờ.

Ngược lại, Batman sẽ không nằm trong danh sách này vì anh ta công khai sử dụng "phần tối" trong con người mình để báo thù, bất chấp quy tắc không được trở thành kẻ giết người. Đây cũng là sự khác biệt chính giữa Nightwing và Batman nói chung. Trong khi Batman giữ lại phần tối của mình và không thể vượt qua nỗi đau vì cái chết của cha mẹ, thì Nightwing đã có thể đứng dậy và buông bỏ, chọn phụng sự công lý như cách để nhớ về cha mẹ mình.