Siêu phẩm Nike Air Vapormax bị thương hiệu Trung Quốc nhái thiết kế, giá bán chỉ bằng 1/4

  Long.J,  

  Việc các hãng thời trang vay mượn ý tưởng thiết kế của nhau là điều không quá mới mẻ. Tuy nhiên, "ý tưởng lớn gặp nhau" và đạo nhái rất mong manh, sản phẩm nhái thiết kế của Nike Air Vapormax dưới đây sẽ nói lên điều đó.

  Đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Air Max (26/3/2017), Nike đã cho phát hành chính thức phiên bản mới nhất của dòng giày Air Max - Vapormax. Người hâm mộ như được thỏa "cơn khát" sau nhiều ngày tháng mòn mỏi đợi chờ.

   Nike Vapormax - phiên bản mới nhất, đột phá và hiện đại nhất của dòng giày Air Max

  Nike Vapormax - phiên bản mới nhất, đột phá và hiện đại nhất của dòng giày Air Max

  Vapormax được cho là phiên bản đột phá nhất từ trước đến giờ trong dòng giày Air Max bất tử của Nike. Với việc loại bỏ hoàn toàn những thanh chống bằng nhựa TPU bên trong túi Air, thân giày làm hoàn toàn từ chất liệu dệt Flyknit, Vapormax hứa hẹn sẽ đem đến hiệu năng tuyệt vời và vượt trội hơn hẳn những đôi Air Max ra mắt trong quá khứ.

   Nike Air Vapormax được mở bán chính thức vào ngày 26/3 qua Nike.com với giá 190 USD (5.390.000đ cho thị trường Việt Nam)

  Nike Air Vapormax được mở bán chính thức vào ngày 26/3 qua Nike.com với giá 190 USD (5.390.000đ cho thị trường Việt Nam)

  Nike Air Vapormax được mở bán chính thức vào ngày 26/3 qua Nike.com với giá 190 USD (5.390.000đ cho thị trường Việt Nam). Tuy nhiên, chưa đầy một giờ đồng hồ, chữ SOLD OUT (bán hết sạch) to đùng đã làm tan vỡ biết bao trái tim người hâm mộ Air Max.

  190 USD là cái giá không quá cao với một đôi giày được tích hợp những công nghệ hiện đại. Thế nhưng cuộc chơi là vậy, một phần vì Nike đã cao tay trao Vapormax cho những người nổi tiếng trước ngày ra mắt một thời gian, điều đó lại càng làm người hâm mộ "phát điên phát rồ" và mong muốn sở hữu đôi giày này bằng mọi giá.

  Khoảng 7 tháng sau khi ra mắt, cơn sốt Nike Air Vapormax đã hạ nhiệt vì giá qua tay (resell) khá đắt đỏ và sự thật là mẫu giày này không tốt như Nike quảng cáo.

  Tuy nhiên, chỉ cách đây vài ngày thì Anta - thương hiệu đồ thể thao Trung Quốc đã cho ra mắt một mẫu giày "hao hao". Người yêu giày trên khắp thế giới ngay lập tức nhận ra đây là phiên bản nhái của Nike Air Vapormax.

   Mẫu giày này giống Nike Air VaporMax đến 80%, nhất là bộ đệm Air

  Mẫu giày này giống Nike Air VaporMax đến 80%, nhất là bộ đệm Air

   Nike Air VaporMax xịn

  Nike Air VaporMax "xịn"

  Cũng sử dụng chất liệu dệt thoáng khí nhưng thiết kế kém tinh tế hơn. Điều khác rõ ràng ở đây chính là công nghệ, mẫu giày của Anta sử dụng bộ đệm Air cũ (có trụ bằng nhựa TPU ở mỗi Air unit), trong khi bên trong bộ đệm Vapormax của Nike chỉ có 100% không khí, cho hiệu năng tốt và giảm trọng lượng đôi giày.

  Ngoài ra, hệ thống Flywire (hệ thống dây hai bên thân giày, tăng sự hỗ trợ và khả năng xiết chặt dây giày) cũng biến mất, phảy Nike (swoosh) được thay thế bằng logo Anta.

  Điều đáng nói là Nike Air VaporMax có giá bán lẻ là 190 USD, còn phiên bản "họ hàng xa" của Anta lại rẻ hơn rất nhiều, chỉ 50 USD.

  Theo Highsnobiety

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày