Sigma hé lộ thông tin 2 ống kính dòng Art 105mm f/1.4 và 70mm f/2.8 MACRO trước thềm sự kiện CP+ 2018

Huy Nguyễn,  

Với việc sắp ra mắt hai ống kính mới thuộc dòng Art, một lần nữa Sigma khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất ống kính bên thứ 3 lớn nhất thế giới.

Mới đây, trên trang web chuyên đưa tin về máy ảnh nổi tiếng Nokishita đã hé lộ một số bức ảnh được cho là hai ống kính dòng Art sắp được Sigma ra mắt trước thềm sự kiện CP 2018 sẽ tổ chức tại Yokoshima Nhật Bản vào tháng 3. Đây là hai ống kính Sigma Art 105mm F/1.4 DG HSM và Sigma Art 70mm F/2.8 DG MACRO.


Ống kính khá to khi gắn trên máy Sigma DP Quattro H

Ống kính khá to khi gắn trên máy Sigma DP Quattro H

Sigma Art 105mm F/1.4 DG HSM sẽ là một ống kính tele với khẩu độ lớn phục vụ cho mục đích chụp trong điều kiện thiếu sáng cũng như ảnh chân dung. Nó được sản xuất với ngàm Canon EF, Nikon F, Sigma SA, Sony FE và dành cho các máy ảnh full-frame.

Mặc dù Sigma Art 105mm F/1.4 DG HSM chưa có thông tin chính thức về thông số kỹ thuật nhưng cũng như các ống kính dòng Art khác của Sigma có lẽ chất lượng của nó cũng rất tốt và tất nhiên nó sẽ rẻ hơn các ống kính chính hãng cùng phân khúc như Nikon 105mm F/1.4.

Ngoài ra, một ống kính dòng Art khác được hé lộ đó là Sigma Art 70mm F/2.8 DG MACRO. Từ hình ảnh trên ta có thể thấy đây là một ống kính lấy nét ngoài với phần đầu ống kính thò thụt. Ống kính này cho tỷ lệ phóng đại 1:1 với khoảng cách lấy nét gần nhất chỉ 25cm.

Với hai bổ sung mới vào dòng ống kính Art, Sigma tái khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất ống kính bên thứ ba hàng đầu thế giới với chất lượng đủ tốt và giá thành hấp dẫn hơn so với ống kính chính hãng.

Theo Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ