Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới

  Lưu Ly,  

  Nhiều người dùng điện thoại nhiều năm vẫn thấy còn tốt nên chưa muốn thay mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cái gì cũng có tuổi thọ nhất định

  Chúng ta thường có thói quen sử dụng liên tục một chiếc điện thoại trong suốt nhiều năm. Nguyên nhân rất đơn giản không phải do chi phí thay mới mà vì ngại thay đổi khi điện thoại còn sử dụng ổn, và nó mang nhiều kỷ niệm.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia không nên sử dụng một thiết bị quá lâu mà hãy cân nhắc thay thiết bị mới. Hơn nữa, thói quen mua điện thoại cũ để tiết kiệm chi phí cũng nên hạn chế.

  Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới- Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Vì ngày nay, tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại thông minh chỉ từ 2-4 năm tuỳ theo dòng điện thoại và hãng điện thoại bạn đang sử dụng. Cụ thể: iPhone sẽ có tuổi thọ từ 4 đến 8 năm, Samsung là từ 3 đến 6 năm, Google Pixel là 3 đến 5 năm và Huawei từ 2 đến 4 năm,...

  Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn sắp "hết hạn" sử dụng, nên thay mới càng sớm càng tốt:

  1. Không hỗ trợ cập nhật hệ thống

  Khi sử dụng các dòng điện thoại thông minh, cứ một thời gian chúng ta sẽ nhận được lời nhắc cập nhật hệ thống. Điều này là bởi nhà sản xuất điện thoại di động đã phát hành những hệ thống mới nhằm khắc phục một số lỗi cơ bản, nâng cấp hệ thống để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới- Ảnh 2.

  Khi điện thoại không hỗ trợ cập nhật tức là lúc điện thoại đã hết hạn sử dụng

  Vì vậy, với những chiếc điện thoại không còn được hỗ trợ cập nhật mới, tức là nhà sản xuất đã từ bỏ việc sửa chữa và nâng cấp điện thoại. Chúng ta nên thay mới, vì dù có tiếp tục sử dụng nó sẽ không an toàn, thường xuyên gặp sự cố,....

  2. Thường xuyên bị treo màn

  Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới- Ảnh 3.

  Nếu bạn sử dụng điện thoại chỉ phục vụ cho các tác vụ nhẹ nhàng như gọi điện, xem youtube mà không có quá nhiều phần mềm nặng nhưng hay bị treo màn thì đó là dấu hiệu bạn nên thay mới thiết bị di động khác.

  Bởi nguyên nhân gây treo màn có thể do phần cứng trong điện thoại đã lạc hậu không đáp ứng được với các ứng dụng hay phần mềm yêu cầu cấu hình cao như hiện nay.

  3. Tụt pin nhanh

  Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới- Ảnh 4.

  Pin điện thoại luôn là niềm quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng vì nó phản ánh chất lượng sử dụng của chúng ta. Nếu pin không tốt, thường xuyên tụt nhanh sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động cuộc sống và công việc.

  Khi mới mua điện thoại chúng ta chỉ phải sạc 1 lần/ ngày, nhưng bây giờ 1 ngày phải sạc rất nhiều lần. Điều này có nghĩa pin của điện thoại đã bị lão hoá, và căn cứ theo năm sử dụng bạn có thể lựa chọn thay pin hoặc thay mới điện thoại.

  4. Tín hiệu mạng bị trục trặc

  Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới- Ảnh 5.

  Với các dòng điện thoại thông minh ngày nay, nếu thiết bị nào có tín hiệu mạng kém, thường xuyên gặp trục trặc không bắt được thì chính là dấu hiệu "hết hạn sử dụng".

  Bởi hiện nay, Internet có mặt ở hầu hết mọi nơi chúng ta chỉ cần mang điện thoại đi là sẽ có mạng. Và nếu xuất hiện tình trạng mạng thường xuyên bị gián đoạn, không bắt được mạng có thể do lỗi trong cài đặt thiết bị và nếu không thể khắc phục sự cố thì hãy thay mới nó.

  5. Chất lượng cuộc gọi kém

  Smart phone có tuổi thọ bao lâu? Điện thoại có 5 dấu hiệu này thì nên sớm thay mới- Ảnh 6.

  Chúng ta sử dụng điện thoại với lý do đơn giản nhất là phục vụ cuộc sống liên lạc hàng ngày. Khi cuộc gọi xảy ra vấn đề hay chất lượng cuộc gọi kém thì về cơ bản điện thoại đã hết giá trị sử dụng.

  Vậy nên, nếu thường xuyên thấy gián đoạn cuộc gọi, âm thanh ngắt quãng thì hãy xem xét thay mới nó càng sớm càng tốt nhé.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ