Smartphone 5G đầu tiên của Samsung và LG sẽ được công bố vào tháng 2, lên kệ trong tháng 3

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Cả LG và Samsung đều muốn trở thành những nhà sản xuất smartphone 5G tiên phong.

Các nhà khai thác mạng di động không phải là những đối thủ duy nhất cạnh tranh cho việc đi đầu với công nghệ 5G mà các hãng sản xuất smartphone cũng ganh đua quyết liệt để có được một phần trong miếng bánh di động thế hệ tiếp theo.

Smartphone 5G đầu tiên của Samsung và LG sẽ được công bố vào tháng 2, lên kệ trong tháng 3 - Ảnh 1.

S10 nhiều khả năng sẽ có biến thể 5G

Apple có vẻ như đang áp dụng chiến thuật "tọa sơn quan hổ đấu" để chờ đợi và xem phương pháp tiếp cận của các hãng khác vì họ biết rõ cơ sở hạ tầng 5G toàn cầu vẫn cần vài năm nữa để phát triển với quy mô lớn. Trong khi đó, các công ty như Samsung và LG được cho là đang tìm cách đón đầu công nghệ 5G trong năm 2019.

Cụ thể, một nguồn tin từ Hàn Quốc mới đây khẳng định cả Samsung và LG sẽ giới thiệu smartphone 5G tại MWC diễn ra vào tháng 2/2019 ở Barcelona.

Trước thềm sự kiện MWC 2019 Samsung cũng sẽ giới thiệu Galaxy S10 Series và chưa biết liệu nó có liên quan gì đến kế hoạch trình làng smartphone 5G của hãng hay không. Các phiên bản Galaxy S10, S10+ và S10 Lite sẽ có mặt trong sự kiện Unpacked dành riêng vào ngày 20 tháng 2. Có lẽ phiên bản 5G của Galaxy S10 sẽ ra mắt sau đó tại MWC 2019 với bộ nhớ 1 TB, màn hình 6.7 inch và 4 camera sau hỗ trợ công nghệ nhận dạng hình ảnh 3D.

Đáng ngạc nhiên nhất có lẽ là tin đồn mới đây cho thấy cả Samsung và LG đang nhắm mục tiêu phát hành smartphone 5G đầu tiên của họ trong tháng 3. Nhiều khả năng kế hoạch này sẽ được dành riêng cho thị trường Hàn Quốc, nơi mạng 5G được triển khai khá sớm.

Trên thực tế, tin đồn này sớm hơn vài tháng so với kế hoạch của LG trước đây. Có thể kế hoạch này đã bị sửa đổi sau khi có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo tại LG.

LG không kì vọng tạo ra sự thay đổi lớn trước năm 2020 nhưng việc trở thành một trong những công ty đầu tiên bán điện thoại 5G trên thế giới là một cách hoàn hảo để bắt đầu trở lại. Smartphone 5G mà LG dự định giới thiệu tại MWC sắp tới được cho là bản nâng cấp của G7 ThinQ.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ