Smartphone 5G và smartphone màn hình gập sẽ vực dậy doanh số ngày càng đi xuống của Samsung?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Đã tới lúc Samsung cần một điều gì đó đột phá hơn để cải thiện doanh số mảng di động ngày càng suy giảm và smartphone màn hình gập, hỗ trợ 5G sẽ là những sản phẩm hứa hẹn tạo ra sự thay đổi đó.

Samsung đang từng bước khôi phục lại mảng kinh doanh smartphone đang có xu hướng đi xuống trong thời gian gần đây. Một trong số chiến lược để vực dậy mảng di động của Samsung là ra mắt smartphone màn hình gập và smartphone 5G.

Smartphone 5G và smartphone màn hình gập sẽ vực dậy doanh số ngày càng đi xuống của Samsung? - Ảnh 1.

Q3/2018 vừa qua, Samsung ghi nhận mức doanh thu thấp nhất của mảng di động. Hãng chỉ đạt mức doanh thu 21,84 tỷ USD, lãi 1,95 tỷ USD. Doanh số và lợi nhuận hoạt động đều giảm 10% và 32,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận Q3/2018 cũng là mức thấp thứ hai trong lịch sử kể từ sau vụ bê bối Galaxy Note 7 hồi năm 2016 khiến Samsung lao đao với lợi nhuận chỉ đạt 1,81 tỷ USD trong Q3/2016.

Mảng di động của Samsung dự kiến sẽ tiếp tục đi xuống ngay cả khi Galaxy Note9 đã lên kệ được hơn 2 tháng, một phần do sức ép từ những model smartphone cao cấp khác của các hãng Trung Quốc ra mắt dồn dập trong thời gian gần đây.

Chính vì sức ép của thị trường ngày một căng thẳng nên Samsung buộc phải tính đến những "quân bài chiến lược" mới, hứa hẹn sẽ giúp đảo ngược tình thế và đưa Samsung trở lại ngôi vương trên thị trường smartphone ngày nào.

Hai quân bài mà Samsung đang ấp ủ hiện nay chính là smartphone màn hình gập và smartphone hỗ trợ 5G.

Chiếc smartphone màn hình gập sẽ được ra mắt tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Samsung (SDC) từ ngày 7-8/11. Bên cạnh các ý kiến trái chiều cho rằng, smartphone màn hình chưa phù hợp trong thời điểm này cũng có rất nhiều ý kiến ủng hộ Samsung sớm tham gia và dẫn đầu xu thế này.

Smartphone 5G và smartphone màn hình gập sẽ vực dậy doanh số ngày càng đi xuống của Samsung? - Ảnh 2.

Một phần bởi Samsung có nền tảng là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới và smartphone màn hình gập cũng là sản phẩm mang yếu tố hình thức mới, chưa từng tồn tại trên thị trường từ trước tới nay nên chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường.

Sự tò mò, chờ đợi từ thị trường cộng với phản hồi tích cực từ phía khách hàng về sản phẩm này chắc chắn sẽ là chìa khóa cho sự thành công của Samsung trong tương lai.

Trong khi đó với smartphone 5G, đây sẽ là quân bài chủ lực thứ hai của Samsung nhằm khai phá một thị trường đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ nở rộ trong năm sau, đó là công nghệ mạng 5G. Không chỉ có Samsung mà rất nhiều các hãng Trung Quốc như Xiaomi, Huawei đều đã nhăm nhe những sản phẩm đầu tiên hỗ trợ 5G trong năm sau.

Smartphone 5G và smartphone màn hình gập sẽ vực dậy doanh số ngày càng đi xuống của Samsung? - Ảnh 3.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, Galaxy S10 có thể là dòng smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G của Samsung.

Tất nhiên sự thành công của mảng di động không hẳn chỉ đo bằng doanh số. Hơn hết, sự ghi nhận của khách hàng đối với một thương hiệu mới chính là thứ mà các hãng muốn hướng tới, bởi chỉ có như vậy mới tạo ra được các fan trung thành và không bao giờ từ bỏ thương hiệu.

Samsung cũng vậy, hãng đã có một lượng fan trung thành kể từ khi dòng Note ra đời. Sắp tới nếu smartphone màn hình gập và hỗ trợ 5G nhận được phản hồi tích cực và sự thích thú của người dùng, đó chắc chắn sẽ là tiền đề giúp Samsung có thêm một lượng fan mới và sớm vực dậy thành công lại mảng di động.

Tham khảo BusinessKorea

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ