Smartphone Android cao cấp ế ẩm trước sức ép từ iPhone 6

PV,   7 năm trước

Ngoại trừ Galaxy Note 4, sức bán của các mẫu điện thoại Android cao cấp đang rất ảm đạm, bất chấp việc mùa mua sắm cuối năm đang đến gần.

Dịp mua sắm cuối năm đang đến gần nhưng thị trường điện thoại Android cao cấp đang khá ảm đạm. Qua chia sẻ của một số đại lý tại Việt Nam, ngoại trừ chiếc Galaxy Note 4 của Samsung, các dòng điện thoại Android cao cấp khác đều bán chậm.

“Trong số những sản phẩm cao cấp mới ra mắt, Xperia Z3 không bán được. Galaxy Note 4 doanh số chỉ ở mức tạm, trong khi các dòng máy cao cấp cũ hơn như HTC One M8, Samsung Galaxy S5 hay LG G3 đều có sức bán chậm”, anh Hà Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile chia sẻ. Theo anh Tuấn, ngay cả Note 4 - sản phẩm Android có sức bán tốt nhất hiện nay - cũng chỉ có doanh số bằng khoảng 30% so với Note 3 ở thời điểm này năm ngoái.

Các mẫu máy Android dòng cao cấp đang bán khá chậm tại Việt Nam. Ảnh: PhoneArena.

Các mẫu máy Android cao cấp đang bán khá chậm tại Việt Nam. 

Ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên cho biết: “Điện thoại cao cấp Android hiện tại chỉ bán được Galaxy Note 4. Các dòng khác đều bán chậm. Nguyên nhân chính là do iPhone 6 và 6 Plus về nước, ảnh hưởng đến thị trường”.

Trong ít ngày tới, thị trường Việt Nam sẽ đón nhận thêm một model dòng cao cấp là HTC Desire Eye (bán ra từ ngày 18/11). Tuy nhiên, đây không được coi là một sản phẩm đầu bảng và khó có thể thay đổi cán cân thị trường.

Mặc dù có doanh số không tốt nhưng ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa chứng kiến những màn xoay sở của các hãng sản xuất. Theo một số người có hiểu biết sâu về thị trường điện thoại, sự điều chỉnh có thể sẽ được đưa ra trước khi mùa mua sắm bắt đầu (khoảng giữa tháng 12 dương lịch), nhằm kích cầu thị trường.

“Ở thời điểm cuối năm, các sản phẩm cao cấp của các hãng sẽ có doanh số tốt hơn. Họ sẽ có điều chỉnh và phản ứng để thị trường chấp nhận”, ông Nguyên nhận xét. Như vậy, có thể cuối năm sẽ là thời điểm người dùng chứng kiến một làn sóng cạnh tranh mới với các màn giảm giá, khuyến mại hoặc các chương trình quảng bá rầm rộ hơn từ các nhà sản xuất lớn.

Theo Zing

>> Vì sao điện thoại Android dùng 3GB RAM mà vẫn chậm hơn iOS chạy 1 GB?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày