Smartphone chạy Ubuntu của Meizu chính thức lên kệ, giá 8,2 triệu đồng

Billvn,  

Được giới thiệu từ tháng Hai, Meizu Pro 5 Ubuntu Edition đã chính thức được bán ra.

Meizu Pro 5 Ubuntu Edition được xem là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất thế giới được cài đặt sẵn hệ điều hành Ubuntu. Được công bố chính thức vào tháng Hai năm nay, hiện tại chiếc smartphone này đã chính thức lên kệ với giá 370 USD (8,2 triệu đồng).

Meizu Pro 5 Ubuntu Edition được xem là một biến thể của chiếc điện thoại Meizu Pro 5 (chạy Android). Thiết bị sở hữu màn hình hiển thị AMOLED 5,7 inch với độ phân giải 1080p và được bảo vệ bởi kính cường lực Corning Gorilla Glass 3. Sức mạnh xử lí của thiết bị dựa trên con chip 8 nhân Samsung Exynos 7420, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB.

Tính năng chụp ảnh của Meizu Pro 5 Ubuntu Edition cũng được hãng sản xuất khá chăm chút với một camera chính có độ phân giải 21 MP, camera phụ 5 MP và tích hợp pin 3050 mAh. Máy hỗ trợ các kết nối cơ bản như WiFi 802.11ac, Bluetooth 4.1 và tất nhiên là chạy Ubuntu, một hệ điều hành dựa trên Linux được phát triển bởi Canonical.

Trước đây, Ubuntu chủ yếu được dùng cho PC, laptop và máy chủ. Nhưng những năm gần đây, Canonical bắt đầu phát triển các phiên bản Ubuntu dành cho tablet và smartphone cũng như cho các thiết bị Internet-of-Things (IoT).

Gần đây, Meizu cũng vừa trình làng phiên bản Meizu Pro 6 chạy Android. Máy sử dụng vi xử lí 10 nhân Helio X25 và người ta đang dự đoán xem Meizu có phát hành phiên bản Meizu Pro 6 Ubuntu Edition trong thời gian tới hay không. Meizu là một trong hai công ty có phát hành smartphone chạy Ubuntu cho đến thời điểm này, bên cạnh BQ (một công ty của Tây Ban Nha).

Tham khảo: Liliputing

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ