Smartphone flagship nào có tốc độ nhanh nhất khi so sánh trong điều kiện thực tế?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trên lý thuyết, dòng sản phẩm Galaxy S10 của Samsung là những smartphone flagship nhanh nhất thế giới hiện nay. Còn trên thực tế thì sao?

Liệu những chiếc Galaxy S10 có đấu lại những đối thủ khác khi so sánh tốc độ trong thế giới thực? Công cụ Speedtest của Ookla đã phân tích dữ liệu trong thế giới thực để tìm ra câu trả lời.

Theo đó, Ookla đã so sánh 606.000 bài thử nghiệm tốc độ được tiến hành trên 213.000 mẫu smartphone khác nhau từ giữa 8/3 đến 8/4/2019. Tốc độ download và upload trung bình được đo bằng Megabits trên giây (Mbps) và được liệt kê trong bảng bên dưới.

Nhìn sơ qua, có thể thấy tốc độ download của bộ ba điện thoại S10 dễ dàng vượt mặt mọi đối thủ. S10+ nhanh hơn đến 19% so với iPhone Xs Max của Apple, và hơn 24% so với Pixel 3 XL của Google. Chiếc S10+ nhanh hơn 18% so với người anh em đi trước là Galaxy Note 9.

Smartphone flagship nào có tốc độ nhanh nhất khi so sánh trong điều kiện thực tế? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi xét về tốc độ upload, sự khác biệt không rõ ràng. Trong số 9 mẫu smartphone trong hình trên, S10+ chỉ nhanh hơn iPhone Xr và Xs mà thôi. Chiếc điện thoại với tốc độ upload nhanh nhất là S10e, chỉ nhanh hơn 1% so với đối thủ bám sát nút đằng sau là Pixel 3 XL.

Có thể nói, nếu bạn muốn sở hữu những chiếc smartphone nhanh nhất trên thị trường, thì các điện thoại thuộc dòng Galaxy S10 là lựa chọn hợp lý. S10+ có tốt độ download nhanh nhất, trong khi S10e lại có tốc độ upload nhanh nhất, còn S10 cân bằng hoàn hảo giữa hai tác vụ.

Tham khảo: Forbes

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ