Smartphone Lumia của Nokia từng có thiết kế không viền từ 3 năm trước

Phạm Thái Học,  

Có vẻ Nokia vẫn là kẻ đi trước thời đại, mặc dù “triều đại” Lumia đã sụp đổ.

Mới đây, trên trang mua sắm trực tuyến TaoBao của Trung Quốc đã xuất hiện một gian hàng rao bán một chiếc smartphone Lumia của Nokia có thiết kế rất lạ. Thiết kế này hầu như không giống bất kỳ dòng smartphone nào của Nokia đã từng ra mắt. Nhưng nếu xét chung, nó rất giống với thiết kế của chiếc Mi Mix của Xiaomi.

Theo quan sát của tờ The Wincentral thì thiết bị này mang tên mã Nokia id326-3 và chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1. Tuy nhiên, có thông tin rằng thiết bị này ban đầu được lên kế hoạch nằm trong dòng Nokia X chạy Android, nhưng sau đó đã được chuyển sang chạy Windows Phone và rồi cuối cùng là… ngừng phát triển.

Nguồn tin này cùng cho biết thêm, nguyên mẫu chiếc Nokia id326-3 này đã được thiết kế và xây dựng gần 3 năm trước nhưng không hiểu sao nó lại không được công bố. Và thay vào đó, Lumia 950 / Lumia 950 XL lại là “nhân vật” được ra mắt. Điều đáng chú ý là thiết kế này lại được Xiaomi đem lên dòng Mi Mix và rồi nhanh chóng tạo được sự quan tâm từ giới công nghệ.

Đúng là đội ngũ phát triển của Nokia luôn luôn đi trước thời đại, nhưng có vẻ không được trọng dụng cho lắm phải không nào?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ