Smartphone Lumia sẽ có pin năng lượng mặt trời

Tùng Phạm,  

Nokia đã cho đăng trên trang Facebook của mình hình ảnh chiếc Lumia 820 cùng đoạn chú thích "Sun, sun, sun, here we come!".

Vừa qua, hãng điện thoại Phần Lan Nokia đã cho đăng trên trang Facebook của mình hình ảnh chiếc Lumia 820 cùng đoạn chú thích "Sun, sun, sun, here we come!". Động thái này khiến nhiều người nghĩ rằng Nokia đang chuẩn bị đem tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời trên dòng smartphone Lumia của mình. Dù cho đây không phải là ý tưởng quá mới mẻ nhưng quyết tâm của Nokia rất đáng để ghi nhận.

Smartphone Lumia sẽ có pin năng lượng mặt trời 1
Hình ảnh Nokia đã cho đăng tải trên trang Facebook của mình.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Nokia đã phát triển 5 nguyên mẫu điện thoại như thế này để thử nghiệm ở những nơi khác nhau trên thế giới do năng lượng từ ánh sáng mặt trời ở nhiều nơi trên thế giới có sự sai khác. Từ đây, rất có thể hãng này sẽ áp dụng lên những sản phẩm điện thoại của mình. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thêm bất kỳ bằng chứng nào xác nhận rằng Nokia sắp tung ra một mẫu smartphone Lumia có thể sạc bằng áng sáng mặt trời. Và cũng có thể câu chú thích ảnh của Nokia chỉ đơn thuần là ám chỉ mùa hè đang tới chứ không như nhiều người suy đoán.

Nếu Nokia có thể sớm đem tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời lên các smartphone của mình thì một kỷ nguyên mới sẽ lại được mở ra ra trong thế giới công nghệ khi mà các thiết bị có thể sạc pin ở bất cứ đâu có ánh sáng. Như thế, pin cũng cũng không còn là mối bận tâm quá nhiều đối với người dùng smartphone nữa.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ