Smartphone màn hình gập của Samsung có thể gập được cả hai mặt, đa năng và tiện lợi hơn khi sử dụng?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có những ưu điểm khác biệt hơn so với những chiếc smartphone màn hình gập khác nhờ khả năng gập được cả hai mặt ra ngoài hoặc vào trong dễ dàng.

Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung với tên gọi khác là Galaxy F sẽ có khả năng gập được cả hai mặt trong và ngoài.

Đây là một ưu điểm lớn nếu so với mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới do một công ty Trung Quốc ra mắt mới đây, chỉ có khả năng gập màn hình ra ngoài.

Smartphone màn hình gập của Samsung có thể gập được cả hai mặt, đa năng và tiện lợi hơn khi sử dụng? - Ảnh 1.

Theo tiết lộ của trang The Bell của Hàn Quốc, smartphone màn hình gập của Samsung  sẽ có hai tấm nền màn hình, gồm một màn hình chính 7.29 inch và một màn hình phụ 4.58 inch. Màn hình chính sẽ được gắn vào bản lề để tạo điểm tựa khi uốn cong.

Khi mở ra, máy sẽ hoạt động giống như một chiếc máy tính bảng với màn hình chính cỡ lớn. Khi đóng vào, Galaxy F sẽ giống như một chiếc smartphone.

Samsung Display được cho đang bắt đầu sản xuất màn hình gập với sản lượng khoảng 100 ngàn tấm nền mỗi tháng. Đây sẽ là sản phẩm thương mại đầu tiên của Samsung nhằm thăm dò thị trường về một chiếc smartphone màn hình gập trong tương lai.

Trong một tiết lộ gần đây, Samsung sẽ chỉ sản xuất Galaxy F với số lượng hạn chế khoảng 500 ngàn đến 1 triệu chiếc trong thời gian tới.

Tính đến tháng 7, Samsung vẫn chưa đưa ra quyết định có nên lựa chọn màn hình đơn hay thiết hai màn hình. Màn hình phụ cung cấp trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng vì nó cho phép người dùng sử dụng hầu hết các chức năng của smartphone mà không cần phải mở máy. Nhưng tất nhiên nó sẽ khiến thiết kế của máy trở nên dày hơn.

Smartphone màn hình gập của Samsung có thể gập được cả hai mặt, đa năng và tiện lợi hơn khi sử dụng? - Ảnh 2.

Theo xác nhận mới nhất của Samsung, hãng sẽ hé lộ nhiều chi tiết về chiếc smartphone màn hình gập của hãng tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển, tổ chức trong hai ngày từ 7-8/11 tới tại San Francisco, Mỹ. Mặc dù vậy thời điểm thương mại hóa của máy vẫn đang được giấu kín.

Không chỉ có Samsung đang "rốt ráo" ra mắt smartphone màn hình gập để tạo lợi thế cạnh tranh. Một nguồn tin rò rỉ mới đây tiết lộ, LG sẽ sớm ra mắt smartphone màn hình gập ngay tại triển lãm CES 2019 tổ chức vào đầu tháng 1/2019.

Bên cạnh đó, Huawei hay Xiaomi cũng đang bí mật phát triển một sản phẩm tương tự và hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm sau.

Các nhà phân tích thị trường dự báo, smartphone màn hình gập có thể giúp "vực dậy" thị trường smartphone vốn đang ảm đạm do bão hòa và các sản phẩm không còn mang tính đột phá, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng như trước kia. Mặc dù vậy rõ ràng, thị trường sẽ cần thêm thời gian để chấp nhận xu hướng mới này.

Tham khảo Theinvestor

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ