Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold cháy hàng trong đợt mở bán đầu tiên

  Lê Long,  

  Sức hot của Galaxy Fold là không thể phủ nhận, khi mà một số người dùng đã đặt chỗ từ trước nhưng không mua được chiếc điện thoại này vì hết hàng quá nhanh.

  Galaxy Fold - smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung đã trở thành chủ đề được giới công nghệ mang ra bàn tán nhiều nhất trong thời gian gần đây. Sau khi ra mắt vào cuối tháng 2, chiếc điện thoại này cuối cùng đã được mở đặt hàng trước vào ngày 12/4 vừa qua.

  Mặc dù vậy, người dùng cũng rất khó khăn để có thể đặt hàng được Galaxy Fold trong đợt mở bán đầu tiên. Trước đó, bạn cần phải đặt giữ chỗ và chờ tới tận 12/4 mới có thể thanh toán để biến "chỗ đã đặt" thành một đơn hàng cụ thể.

  Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold cháy hàng trong đợt mở bán đầu tiên - Ảnh 1.

  Theo tờ DroidLife, Samsung đã quá "coi thường" sức hút của mẫu smartphone màn hình gập 2000 USD, khiến cho một số người từng đặt chỗ thành công nhưng không thể thanh toán kịp thời để sở hữu Galaxy Fold ngay từ đợt mở bán đầu tiên vì hết hàng quá nhanh.

  Samsung cũng đã gửi thông báo cho tất cả những ai chưa kịp đặt hàng và nói rằng do nhu cầu quá lớn, Galaxy Fold hiện đã được bán hết trên Samsung.com. Tuy nhiên, đừng lo lắng, công ty vẫn sẽ cho phép bạn thanh toán trước và giao chiếc điện thoại này tới bạn khi có đợt hàng mới.

  Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold cháy hàng trong đợt mở bán đầu tiên - Ảnh 2.

  Hiện tại, vẫn chưa rõ số lượng Galaxy Fold được bán ra trong đợt mở bán đầu tiên là bao nhiêu, tuy nhiên con số đó có thể thấp hơn so với các tiêu chuẩn của công ty. Nhiều khả năng chỉ là 1000 chiếc hoặc thậm chí còn ít hơn. Mặc dù vậy, việc Galaxy Fold "cháy hàng" cho thấy số lượng người muốn thử công nghệ mới vẫn nhiều hơn so với dự kiến ban đầu.

  Galaxy Fold sở hữu màn hình khổng lồ, cho bạn nhiều diện tích màn hình hơn so với bất kỳ mẫu smartphone nào khác trên thị trường hiện nay. Máy có tỷ lệ khung hình 4:3, được Samsung làm lại phần mềm với khả năng chia đôi màn hình để sử dụng đồng thời ba ứng dụng cùng một lúc.

  Một điều đáng nói khác là màn hình "Infinity Flex" của Galaxy Fold được từ nhựa và phủ thêm lớp kính chống trầy, trong khi hầu hết các smartphone bình thường sử dụng chất liệu kính. Điều này làm cho nó dễ bị nhàu đi khi mở ra, gập lại nhiều lần.

  Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold cháy hàng trong đợt mở bán đầu tiên - Ảnh 3.

  Ngoài ra, khoảng cách giữa hai nửa màn hình khi gập lại tuy nhỏ nhưng cũng đủ để bụi có thể len vào và vô tình làm ảnh hưởng đến độ bền của màn hình. Bên cạnh đó, nếp nhăn ở giữa cũng dễ dàng lộ ra ở một số góc nhìn nhất định và bạn chắc chắn có thể cảm nhận được nó khi di chuyển ngón tay trên màn hình.

  Samsung từng nói rằng Galaxy Fold chỉ là thiết bị đầu tiên trong series smartphone màn hình gập của công ty, do đó hy vọng rằng họ sẽ sớm khắc phục được các vấn đề còn tồn đọng trên chiếc điện thoại này và tạo ra model tiếp theo hoàn hảo hơn, giá cả phải chăng và phân phối rộng rãi hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày