Smartphone tầm trung của Samsung sẽ được trang bị màn hình LCD uốn cong tràn hai cạnh

tvd,  

Đây thực sự là một công nghệ đột phá, bởi trước đây chỉ có tấm nền OLED mới có thể uốn cong.

Năm 2014, Samsung lần đầu tiên ra mắt chiếc smartphone Galaxy Edge với màn hình uốn cong cạnh bên. Từ đó đến nay, thiết kế màn hình uốn cong tràn hai cạnh, hay còn được gọi là Infinity Display, đã trở thành chuẩn mực thiết kế của những chiếc smartphone Samsung cao cấp.

Tuy nhiên, thiết kế này chỉ có thể áp dụng đối với màn hình OLED, do đó những chiếc smartphone tầm trung có màn hình LCD của Samsung vẫn phải trung thành với thiết kế màn hình phẳng cũ kỹ.

Smartphone tầm trung của Samsung sẽ được trang bị màn hình LCD uốn cong tràn hai cạnh - Ảnh 1.

Theo một bằng sáng chế vừa được cấp cho Samsung, gã khổng lồ Hàn Quốc đang phát triển một công nghệ màn hình LCD hoàn toàn mới. Công nghệ này thay thế mặt kính thông thường bằng một loại nhựa tổng hợp.

Nhờ đó, trong quá trình sản xuất, các tấm nền LCD có thể uốn cong mà không xảy ra bất kỳ vấn đề gì khi hiển thị hình ảnh. Công nghệ này cũng giúp tăng cường khả năng chịu lực và chống nứt vỡ cho màn hình LCD.

Smartphone tầm trung của Samsung sẽ được trang bị màn hình LCD uốn cong tràn hai cạnh - Ảnh 2.
Smartphone tầm trung của Samsung sẽ được trang bị màn hình LCD uốn cong tràn hai cạnh - Ảnh 3.

Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế mới của Samsung.

Công nghệ màn hình LCD uốn cong của Samsung thực sự là một đột phá mới. Bởi nó có thể được áp dụng trên những chiếc smartphone tầm trung hiện nay và mang đến thiết kế màn hình uốn cong tràn hai cạnh cao cấp.

Sắp tới đây, Samsung sẽ ra mắt một phiên bản Galaxy S10 Lite giá rẻ với màn hình LCD phẳng. Tuy nhiên cũng có thể đây là bước đệm, để năm sau nữa Samsung sẽ ra mắt một phiên bản Galaxy S11 Lite giá rẻ với màn hình LCD cong, có thiết kế Infinity Display. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ