Snap cảnh báo nhân viên việc rò rỉ bí mật kinh doanh, không những mất việc mà còn có thể vào tù

Chíp,  

Snap Inc., công ty quản lý ứng dụng Snapchat, vừa gửi một thông điệp ngắn gọn tới toàn thể nhân viên. Trong đó ghi rõ rằng nhân viên Snap có thể mất việc, bị kiện hoặc ngồi tù nếu làm rò rỉ thông tin.

Chỉ một tuần sau khi The Daily Beast đăng tải một bài viết chứa những con số thống kê bí mật của Snapchat, giám đốc pháp lý và cố vấn chung của Snap, Michael O'Sullivan vừa gửi một thông điệp đáng sợ tới toàn thể nhân viên.

"Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng với những ai làm rò rỉ thông tin bí mật tại Snap Inc.", O'Sullivan chia sẻ trong bản thông điệp. "Nó được áp dụng cho thông tin rò rỉ và bất cứ thông tin cấm ghi âm nào với các phóng viên cũng như bất kỳ thông tin bí mật nào mà bạn chia sẻ với người không được phép biết thông tin đó".

Người phát ngôn của Snap từ chối bình luận về thông tin này.

Snap cảnh báo nhân viên việc rò rỉ bí mật kinh doanh, không những mất việc mà còn có thể vào tù - Ảnh 1.

Snap nổi tiếng trong ngành công nghiệp công nghệ cao về khả năng giữ bí mật các sản phẩm hay thương vụ giao dịch của họ. Nhân viên của Snap thường không nói về những gì họ sẽ làm trước khi được thuê và chẳng hé răng nửa lời về những sản phẩm sắp ra mắt.

Tuy nhiên, gần đây Snap bị rò rỉ khá nhiều thông tin nhạy cảm, bao gồm cả tính năng "Stories Everywhere" chưa được trình làng và kế hoạch sa thải một số nhân viên trong nhiều nhóm khác nhau. Thông tin về việc Snapchat được thiết kế lại cũng bị rò rỉ.

Trước tình cảnh này, Snap buộc phải có quy định mạnh tay hơn.

"Nếu bạn rò rỉ thông tin của Snap Inc., bạn sẽ mất việc và chúng tôi sẽ theo đuổi bất kỳ và tất cả những vụ kiện chống lại bạn", O'Sullivan tuyên bố. "Và đó mới chỉ là sự khởi đầu. Bạn có thể phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại tài chính ngay cả khi không hưởng lợi từ thông tin rò rỉ. Chính phủ, các nhà đầu tư của chúng tôi và các đối tác bên thứ ba khác cũng có thể có những biện pháp trừng phạt dựa trên những gì bạn tiết lộ. Chính phủ thậm chí còn có thể tống bạn vào tù".

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ