Snapchat lại ra mắt một tính năng mới mà Facebook rất muốn sao chép

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng mới này là Visual Search, cho phép bạn chụp ảnh bất kỳ món đồ gì bằng ứng dụng Snapchat và sau đó có thể mua chúng ngay lập tức.

Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Mới đây, Snapchat lại ra mắt một tính năng mới rất thú vị, mà chắc chắn rằng Facebook rất muốn sao chép.

Tính năng mới này là Visual Search, cho phép bạn chụp ảnh bất kỳ món đồ gì bằng ứng dụng Snapchat và sau đó có thể mua chúng ngay lập tức trên Amazon. Bạn có thể không cần biết tên gọi, hay mô tả của món đồ, mà chỉ cần chụp ảnh là đã có đầy đủ thông tin trên Amazon.

Snapchat lại ra mắt một tính năng mới mà Facebook rất muốn sao chép - Ảnh 1.

Đây là một tính năng thực sự rất thú vị. Ví dụ như bạn đang đi trên đường, bạn thấy một ai đó đi ngang qua với một đôi giầy thể thao rất cuốn hút. Tuy nhiên bạn không biết tên của đôi giầy là gì, cũng không biết phải mua ở đâu. Thì với Visual Search bạn chỉ cần chụp một bức ảnh là sẽ có thể tìm thấy đôi giầy này trên Amazon.

Tính năng mới này cũng được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Snapchat và Amazon, giúp mọi người có thể mua sắm mà không cần thoát khỏi ứng dụng của Snapchat. Trước đây, Amazon cũng đã từng sử dụng ứng dụng nhắn tin Snapchat để hỗ trợ các giao dịch Snap Deals độc quyền, và phát các code giảm giá cho người dùng.

Snapchat trong nỗ lực thay đổi, đã cố gắng tạo ra những tính năng mới hấp dẫn hơn. Snapchat còn phát hành bộ công cụ Snap Kit, một nền tảng dành cho các nhà phát triển bên thứ 3 tích hợp ứng dụng riêng của họ vào Snapchat. Nhiều công ty lớn như Tinder, Patreon và Postmates cũng rất muốn hợp tác với Snapchat.

Visual Search là một tính năng thú vị mà chắc chắn khi ra mắt, Facebook sẽ tìm cách sao chép. Bởi tính năng này sẽ giúp thúc đẩy việc kinh doanh trên nền tảng Facebook. Có lẽ Snapchat nền tìm cách để ngăn chặn các đối thủ sao chép, trước khi ra mắt các tính năng mới. 

Tham khảo: Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ