Sợ Avengers: Endgame quá dài? Đây là những thời điểm hợp lý để đi WC mà không bỏ lỡ nội dung quan trọng

  Tấn Minh,  

  Cảnh báo: có spoil một chút, cân nhắc trước khi đọc!

  NẾU BẠN SỢ SPOIL THÌ ĐỪNG KÉO XUỐNG TIẾP  Avengers: Endgame có thời lượng hơn 3 tiếng đồng hồ, là bộ phim Marvel dài nhất mọi thời đại.

  Nhiều người nói rằng chỉ vừa nghe đến thời lượng phim thôi cũng đủ khiến họ cảm thấy không thoải mái chút nào. Dễ hiểu thôi, ít ai có thể ngồi một chỗ trong suốt khoảng thời gian đó mà không bước vào WC ít nhất một lần, dù bạn thuộc dạng người ít uống nước hay mê phim quá mức không muốn bỏ qua một giây phút nào.

  Vậy đâu là thời điểm thích hợp để bước vào WC?

  Thật lòng mà nói, không có lúc nào gọi là thích hợp để ra ngoài khi xem Endgame cả. Đây là một bộ phim với rất nhiều tình tiết được sắp xếp một cách dày đặc vào khoảng thời gian 3 tiếng, và những sự kiện lớn, những khoảnh khắc đầy cảm xúc, hay những phân cảnh mà một fan chân chính không thể bỏ qua trong cốt truyện phim thường diễn ra liên tục cách nhau chỉ khoảng 2 phút mà thôi.

  Do đó, cách tốt nhất bạn có thể làm là hạn chế uống nước trong vài giờ trước khi phim chiếu, tranh thủ vào WC khi rạp vẫn đang chiếu trailer trước khi chiếu phim, và hi vọng chừng đó là đủ để có thể tận hưởng từng phút phim quý giá.

  Sợ Avengers: Endgame quá dài? Đây là những thời điểm hợp lý để đi WC mà không bỏ lỡ nội dung quan trọng - Ảnh 1.

  Đừng uống nước trước khi xem phim nha!

  Nhưng mọi kế hoạch đều có sơ suất - giống như tình cảnh các Avengers gặp phải ở cuối Infinity War vậy. Nếu bạn buộc phải đi WC thì sao? Dưới đây là những thời điểm ít tệ hại  nhất mà bạn có thể tận dụng để "xả nước cứu thân" khi xem Avengers: Endgame.

  (Chú ý: dưới đây có thể sẽ có spoil một chút nội dung phim, bạn nên cân nhắc trước khi đọc tiếp)

  Khi Thor thảo luận về Aether (khoảng 60 phút từ khi phim bắt đầu)

  Trong Endgame, sẽ có cảnh ai đó hỏi Thor về Aether (Viên đá Thực tại, viên màu đỏ ấy). Tín hiệu cho bạn đó, nhưng đừng đi quá lâu nhé, bởi bạn chỉ có khoảng 2 phút trước khi chuyển sang cảnh mới thôi.

  Ngay khi bạn thấy từ "Asgard" xuất hiện trên màn hình (khoảng 70 phút từ khi phim bắt đầu)

  Bạn sẽ bỏ lỡ một vài thông tin liên quan, nhưng đó là những nội dung có thể dễ dàng suy luận ra được khi bạn quay lại. Cũng như trên, hãy vào rạp nhanh nhất có thể, vì chỉ chưa đầy 5 phút sau đó, một sự kiện CỰC KỲ QUAN TRỌNG sẽ diễn ra.

  Ngay đầu trận chiến cao trào của phim (khoảng 130 phút từ khi phim bắt đầu)

  Bạn sẽ nhận ra cảnh này khi nó diễn ra, và ngay khi thấy nó, bạn nên chạy ngay đi. Toàn bộ hồi 3 của phim là lúc bạn không thể bỏ lỡ, nhưng nếu bạn buộc phải giải quyết nỗi buồn, có thể tạm chấp nhận hi sinh vài phút đầu này. Kể từ thời điểm này của phim, quy luật "2 phút một cảnh quan trọng" nói ở đầu bài không còn đúng nữa, và cao trào sẽ càng lúc càng tăng cao cho đến cuối phim.

  Khi một nhân vật nào đó bạn không quan tâm lắm xuất hiện trên màn ảnh

  Đây là một chiến thuật hơi mạo hiểm, bởi bạn không thể biết khi nào một nhân vật mình không quan tâm chạm mặt một (vài) nhân vật khác hay gặp một tình huống nào đó mà bạn quan tâm, hoặc khi nào cảnh phim đó sẽ chuyển sang một cảnh mới hoàn toàn. Nhưng nếu bạn chắc chắn thà bỏ qua một cảnh quan trọng của nhân vật Hawkeye chứ nhất quyết không bỏ qua dù chỉ một giây khi Black Widow xuất hiện, thì...chạy nhanh đi thôi!

  Ngay khi đoạn credit bắt đầu xuất hiện (khoảng 170 phút kể từ khi phim bắt đầu)

  Avengers: Endgame là một bộ phim Marvel hiếm hoi không có cảnh credit giữa hay cuối phim. Một khi phim đã hết, bạn có thể thoải mái ra khỏi rạp, mặc kệ đám người chưa đọc bài viết này vẫn đang ngẩn ngơ chờ đợi cảnh credit xuất hiện!

  Tham khảo: Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ