Sở hữu nhiều nâng cấp, nhưng iPad Pro 2024 lại thụt lùi ở điểm này

  Bình Minh,  

  Tính năng này lần đầu xuất hiện trên iPad Pro vào năm 2020 và đã bị gỡ bỏ trên thế hệ iPad Pro mới.

  Mặc dù iPad Pro mới với chip M4 là một bước tiến đáng kể trên mọi phương diện, nhưng vẫn có một vài điểm người dùng cần lưu ý. Trong đó, đáng tiếc là với thế hệ này, Apple đã loại bỏ hoàn toàn camera siêu rộng khỏi cụm camera sau.

  Camera góc siêu rộng lần đầu tiên có mặt trên iPad Pro vào năm 2020. Cũng trong năm đó, Apple bổ sung cả máy quét LiDAR với khả năng quét vật thể và đo chiều sâu. Thế nhưng ở thế hệ iPad mới nhất, nếu như máy quét LiDAR vẫn được Apple giữ lại, thì camera góc siêu rộng đã bị lặng lẽ loại bỏ.

  Sở hữu nhiều nâng cấp, nhưng iPad Pro 2024 lại thụt lùi ở điểm này- Ảnh 1.

  Có thiết kế khá giống các thế hệ tiền nhiệm, nhưng thực tế iPad Pro mới chỉ còn camera đơn.

  Tuy nhiên, Apple cho biết camera sau của iPad Pro mới là "tốt hơn bao giờ hết". Nó có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8, Smart HDR 4 và hỗ trợ quay video 4K ProRes. Nó có thể quay video và chụp ảnh với màu sắc tốt hơn, chi tiết được cải thiện trong điều kiện thiếu sáng. Đèn flash True Tone thích ứng mới cũng hỗ trợ việc chụp tài liệu. Hệ thống microphone hỗ trợ quay phim cũng được nâng cấp với 4 mic chuẩn studio.

  Sở hữu nhiều nâng cấp, nhưng iPad Pro 2024 lại thụt lùi ở điểm này- Ảnh 2.

  iPad Pro mới sở hữu camera đơn 12MP

  Apple không tiết lộ lý do loại bỏ camera góc siêu rộng khỏi iPad Pro mới. Nhưng với việc không mấy người coi iPad làm công cụ chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh phong cảnh mà camera góc siêu rộng thường phát huy tác dụng, có vẻ như chiến lược camera đơn là hợp lý hơn.

  Nếu vì một lý do nào đó mà bạn cần tới camera góc rộng trên iPad, thế hệ iPad Pro cũ với chip M2 (ra mắt năm 2022) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ