So tài camera Nokia 3310 và iPhone 7: Liệu có bất ngờ nào không?

  Neo,  

  Đây là một màn so găng khá thú vị dù không công bằng cho lắm.

  Ra mắt một mẫu điện thoại cơ bản, không có màn hình cảm ứng trong năm 2017 là một điều khá kỳ cục. Tuy nhiên, Nokia 3310 vẫn gây rất nhiều sự chú ý bởi là hậu duệ của mẫu 3310 thần thánh trong những năm 2000.

  Tuy nhiên, so với tiền nhiệm Nokia 3310 2017 hiện đại hơn với màn hình màu, trình duyệt web và cả một camera. Các fan hoài cổ của Nokia rất hào hứng với mẫu 3310 mới. Nhưng nó có thực sự tốt hay không?

  Để đánh giá chất lượng camera của 3310 mới, trang tin Business Insider đã quyết định so sánh ảnh chụp bởi camera 2 MP trên điện thoại này với iPhone 7. Kết quả có thể hoặc không khiến bạn ngạc nhiên.

  Đầu tiên, chúng ta hãy cùng thử nghiệm khả năng chụp ảnh trên phố trong điều kiện ánh sáng tốt, nắng đẹp. Phía trái là ảnh chụp bởi iPhone 7 còn phía phải là của 3310. Bạn hãy kéo thanh trượt để so sánh chất lượng ảnh.

  Nhìn thoáng qua bạn đã thấy Nokia 3310 khó mà cạnh tranh nổi. Màu sắc trong ảnh chụp bởi 3310 khá mờ nhạt và kém chi tiết. Trong khi đó, ảnh chụp bởi iPhone 7 có màu sắc phong phú và độ sắc nét cao.

  Khả năng chụp macro của 3310 cũng không thể bằng iPhone 7. Màu sắc không bão hòa và không nắm bắt được chi tiết ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt. 3310 cũng không thể đạt được độ sâu trường ảnh, làm mờ hậu cảnh giống như những gì chúng ta thấy trên camera của Apple.

  Dải động của smartphone Nokia cũng hạn chế và độ tương phản giữa ánh sáng mặt trời và bóng râm sẽ khiến camera gặp nhiều thách thức.

  Zoom số trên iPhone 7 lên tới 12x nên bạn có thể tiền gần hơn tới đối tượng và chụp được nhiều chi tiết hơn so với những gì 3310 cung cấp.

  Hầu hết những bức ảnh này đều được chụp ở chế độ mặc định nhằm mô tả quá trình sử dụng hàng ngày và ảnh cũng không được chỉnh sửa gì trước khi đăng tải.

  Trong nhà, khả năng chụp ảnh của 3310 thậm chí còn tệ hơn. Ở điều kiện ánh sáng yếu, ảnh của 3310 bị nhiễu.

  Một vài bức ảnh trông như được phủ một bộ lọc Photoshop.

  Đây là một bức ảnh được chụp trong điều kiện chỉ có ánh sáng phát ra từ chiếc đèn dự phòng cho tình huống khẩn cấp. iPhone 7 vẫn chụp được đối tượng trong khi đó chẳng có gì để xem trong ảnh của 3310.

  Ngay cả đèn flash cũng không cải thiện được khả năng chụp ảnh của 3310 trong điều kiện thiếu sáng.

  Trong ảnh chụp đời thường, iPhone có chất lượng tốt dù những điểm nổi bật hơi nhòe. Nhưng 3310 thì quá tệ.

  Cuối cùng, chúng ta hãy đến với phần chụp ảnh chân dung. Lần này 3310 sẽ đọ sức với iPhone 7 Plus và chế độ chụp Portrait. Ảnh của iPhone 7 Plus có hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trong khi 3310 tụt lại khá xa phía sau.

  Kết

  iPhone 7 có camera tốt hơn nhiều so với 3310. Đây là một điều khá hiển nhiên. iPhone 7 có mức giá cao hơn gần 20 lần so với 3310 mới. Và điểm hút khách của 3310 mới nằm ở pin trâu, game Snake chứ không nằm ở camera.

  Tuy vậy, cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng chất lượng camera của 3310 khá tệ hại. Bộ nhớ trong của máy cũng chỉ có 16 MB nên nếu không bổ sung thẻ nhớ microSD thì chỉ chụp vài chục bức ảnh là bạn đã không thể chụp tiếp.

  Nhưng chẳng ai mua 3310 vì muốn có một camera đẳng cấp thế giới. 3310 dành cho đối tượng khách hàng muốn có một thiết bị giá rẻ, đầy đủ chức năng cơ bản và hơn hết nó hướng tới những người hoài cổ.

  Nokia 3310 mới thực sự tốt khi phục vụ các chức năng cơ bản. Và camera của 3310 mới không phải dùng để chụp ảnh phong cảnh hay selfie mà chỉ để nhắc chúng ta nhớ rằng công nghệ di động đã phát triển mạnh mẽ như thế nào. Mọi thứ đã đi xa tới nỗi ngay cả một chiếc điện thoại bé nhỏ như 3310 mới vẫn có thể được trang bị camera 2 MP.

  3310 mới không phải là một chiếc iPhone và cũng không cố gắng trở thành iPhone.

  Theo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày