Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao

M.Đức - WeBuy,  

Thêm nữa, đây cũng là một sản phẩm đến từ thương hiệu Việt Nam nữa chứ!

Một sợi dây sạc để "cân" tất cả các loại thiết bị

Khi mà Apple vẫn chưa thể bị "thuyết phục" để sử dụng USB Type-C trên những chiếc iPhone của mình và USB cũ (Type-A) vẫn chưa được thay thế hoàn toàn, việc một người dùng công nghệ phải đem theo nhiều loại dây cho các thiết bị là không còn xa lạ.

Đây cũng là lý do tại sao thị trường xuất hiện những bộ phụ kiện "đa di năng" như Remax Wanbo RC-190 mà chúng ta tìm hiểu lần trước, và giờ là sợi dây "4-trong-1" từ thương hiệu Việt Nam velasboost có tên là velasX.

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 2.

Ấn tượng tích cực đầu tiên của tôi đối với sản phẩm này là nó được đóng vào một chiếc hộp giấy thân thiện môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa khó phân hủy. Bao bì nhìn chung là đơn giản, chỉ có đầy đủ những thông tin mà ta cần biết về sản phẩm: một sợi dây sạc 4-trong-1 dài 200cm (2m).

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 3.

Và đây là sợi dây sạc velasboost velasX, trên dây cũng đã có tích hợp một sợi velcro nhỏ để có thể cuốn gọn những lúc không sử dụng.

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 4.

Một điểm tạo nên sự khác biệt giữa những sợi dây mua ngoài và dây được tặng kèm trong hộp smartphone là chất lượng hoàn thiện. VelasX có phần dây được làm to bản, bọc vải bện khá dày và phối 2 màu xám và đen. Chúng tôi đã thử giật dây thật mạnh, thậm chí đem ra để... nhảy dây mà velasX không "hề hấn" gì nên cũng cảm thấy yên tâm về độ bền lâu dài của nó.

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 5.

Những đầu cắm thì được hoàn thiện bằng kim loại, cho cảm giác rất cứng cáp. Phần dây mới là nơi những sợi dây thường bị hỏng chứ không phải là đầu cắm nên thiết kế này hơi "extra" một chút, nhưng tất nhiên là tôi sẽ không phàn nàn rồi!

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 6.

Làm cách nào để sợi dây này có thể sạc được nhiều thiết bị khác nhau? 2 đầu của dây có cổng USB Type-C - hiện được coi là cổng cắm đa năng nhất dành cho các thiết bị điện tử, sau đó mỗi đầu sẽ có thêm dongle gắn sẵn để chuyển sang USB Type-A và Lightning.

Về công suất, cổng cắm Lightning sẽ đạt 12W và Type-C đến Type-C sẽ đạt 60W. Đây đều không phải là những công suất lớn nhất dành cho thiết bị di động, khi dòng iPhone 13 series có thể sạc được với công suất 30W, còn chuẩn Type-C trên laptop có thể đạt được tới 100W.

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 7.

Tôi cũng có cơ hội được trải nghiệm cùng dây một củ sạc công suất 20W nhỏ gọn như thế này. Hơi đáng tiếc vì nếu như có củ sạc nhanh 65W thì sẽ tận dụng được tối đa công suất cổng Type-C của dây để dùng với laptop, nhưng có vẻ sản phẩm đang trong tình trạng hết hàng.

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 8.

Đánh giá chung, đây vẫn không phải là một sản phẩm hoàn hảo. Có thiết kế khác lạ, hoàn thiện rất chắc chắn nhưng dây vẫn tồn tại nhược điểm về vấn đề công suất sạc, điều velasboost vẫn có thể cải thiện trong các phiên bản sau. Nhưng với mức giá cũng khá rẻ, từ 149.000đ cho bản "tý hon" 15cm và 199.000đ cho bản dài 2m như tôi có ở đây thì nó vẫn là một lựa chọn đáng để tâm.

Sợi dây sạc này có thể "gồng gánh" tất cả thiết bị từ Android, iPhone tới laptop, hoàn thiện tốt mà giá cũng không quá cao - Ảnh 9.

[Box thông tin shop] - Gk velasboost
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ