Soi kỹ menu thiết lập mới trên Android O Google vừa ra mắt: đổi màu nền, bố cục gọn gàng hơn

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Khi ra mắt bản Android N Developer Preview vào năm ngoái, Google đã trình làng một menu thiết lập có thiết kế hoàn toàn mới. Hiện tại với Android O, Google tiếp tục thay đổi menu thiết lập.

Không phải Google chỉ thay đổi cho vui, thực thế menu thiết lập (Settings) mới trên Android O tốt hơn nhiều so với Nougat. Nó gọn gàng và dễ tìm kiếm mọi thứ hơn rất nhiều.

Menu mới trông nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn nhiều so với trước đây. Nền của tất cả các thẻ trong menu được chuyển sang màu xám nhạt, không còn kiểu hiển thị tiểu mục kết hợp giữa xanh và xám như trên Android Nougat.

Tất cả những icon màu xanh cũng được thay đổi thành màu xám. Ảnh chụp màn hình dưới đây của Nexus 5X chạy Android O và Nexus 6P chạy Nougat sẽ cho bạn thấy rõ những thay đổi.

Trong các bức ảnh chụp màn hình ở trên bạn có thể thấy sự khác biệt giữa menu cài đặt của Android O so với Android Nougat. Google đã nhóm từng phần theo danh mục thay vì liệt kê các danh mục với danh sách đầy đủ cài đặt bên dưới. Điều này giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn, bố cục gọn gàng hơn. Bạn sẽ thấy thay đổi này một cách rõ nét trong bức ảnh chụp màn hình ngoài cùng bên trái ở trên.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình menu thiết lập Connected devices và Blutooth Audio.

Theo Android Authority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ