Sony A9 sẽ có sức mạnh chụp RAW liên tục không ngừng nghỉ?

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Kết hợp với thẻ nhớ XQD, Sony A9 hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" trên thị trường máy ảnh trong tương lai không xa.

SonyAlpha Rumors mới đây cho biết một nguồn tin của họ tiết lộ rằng chiếc máy ảnh mới của Sony sẽ "oanh tạc" thị trường máy ảnh trong thời gian tới. Như vậy, nhiều khả năng thế hệ máy ảnh không gương lật (mirrorless) mới của Sony hứa hẹn sẽ tạo một bước nhảy vọt trong nền công nghiệp ảnh này.

Vậy nhà sản xuất máy ảnh đến từ Nhật Bản này đang có kế hoạch gì? Nếu thông tin này là chính xác thì chiếc Sony A9 (tên gọi vẫn chưa được chắc chắn) sẽ có khe thẻ nhớ kép XQD và có khả năng chụp ảnh RAW liên tục không ngừng nghỉ (các máy ảnh hiện tại trên thị trường đều chỉ chụp liên tục một số lượng ảnh nhất định và sau đó sẽ tạm ngưng để máy có thể xử lý số ảnh đó trước khi tiếp tục chụp đợt sau).

Với công nghệ thẻ nhớ XQD, rất có khả năng chiếc máy ảnh trong tương lai của Sony sẽ làm được điều này và đó sẽ là niềm mơ ước của rất nhiều nhiếp ảnh gia có nhu cầu chụp ảnh liên tục như thể thao, động vật hoang dã...


Thẻ nhớ XQD có tốc độ đọc/ghi rất cao.

Thẻ nhớ XQD có tốc độ đọc/ghi rất cao.

Được biết, Nikon D5 có thể chụp được liên tục 200 tấm ảnh RAW với độ phân giải 20,8 MP cùng tốc độ 12 khung hình/giây, còn Canon 1D X II có thể chụp liên tục 170 tấm ảnh RAW với độ phân giải 20,2 MP cùng tốc độ 14 khung hình/giây.

Chắc chắn những thông tin rò rỉ tiếp theo sẽ xuất hiện trong vài tháng tới, hãy cùng chờ đợi xem Sony sẽ có gì vượt trội cho chiếc camera sắp tới.

Tham khảo: Bokeh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ