Sony công bố sẽ bán chiếc PlayStation Classic, phiên bản mini của cỗ máy chơi game huyền thoại PlayStation One giá 100 USD

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Nào cùng du hành thời gian với hàng loạt tựa game huyền thoại trên PlayStation One.

Sony mới ra mắt chiếc PlayStation Classic, phiên bản thu nhỏ của chiếc PS1. Cỗ máy chơi game này sẽ được lên kệ vào ngày 3 tháng 12, với giá bán lẻ là 99,99 USD.

Sony công bố sẽ bán chiếc PlayStation Classic, phiên bản mini của cỗ máy chơi game huyền thoại PlayStation One giá 100 USD - Ảnh 1.

Tương tự như chiếc SNES và NES Classic của Nintendo, chiếc PlayStation Classic sẽ được tải sẵn một loạt các tựa game yêu thích. Loạt game trên PlayStation Classic bao gồm những tựa game huyền thoại như Final Fantasy VII, Jumping Flash, Ridge Racer Type 4, Tekken 3 và Wild Arms.

Cũng giống như các máy SNES và NES Classic ra mắt cách đây không lâu, Playstation Classic cũng sẽ không thể cài thêm game hay dùng với đĩa ngày xưa để chơi. Tất nhiên là sau đó các hacker sẽ can thiệp để làm khác đi nhưng cơ bản là Sony sẽ khóa việc cài thêm game vào chiếc máy này.

Sony công bố sẽ bán chiếc PlayStation Classic, phiên bản mini của cỗ máy chơi game huyền thoại PlayStation One giá 100 USD - Ảnh 2.

Final Fantasy VII, tựa game huyền thoại của bao thế hệ

Sony cho biết: "Gần 25 năm trước đây, chiếc PlayStation gốc đã được giới thiệu với thế giới. Được phát triển bởi Sony Computer Entertainment, đây là chiếc console đầu tiên trong lịch sử game bán được 100 triệu chiếc trên toàn thế giới, lần đầu tiên đem lại cho người tiêu dùng một cơ hội chơi game với đồ hoạ 3D được render theo thời gian thực ở ngay trong ngôi nhà của họ."

"Những người hâm mộ lâu năm sẽ đánh giá cao hồi ức tuổi thơ khi họ khám phá lại những tựa game mà họ đã biết và yêu quý từ lâu, trong khi game thủ mới đến với nền tảng này có thể thưởng thức những trải nghiệm console PlayStation, những thứ mà đã làm nên tất cả."


Sony công bố sẽ bán chiếc PlayStation Classic, phiên bản mini của cỗ máy chơi game huyền thoại PlayStation One giá 100 USD - Ảnh 3.

Theo Sony, chiếc PlayStation mini mới sẽ nhỏ hơn chiếc PlayStation nguyên bản đến 45%,, đi kèm với những chiếc tay cầm cũng được thiết kế nhỏ hơn. Mỗi chiếc console sẽ được đi kèm với dây cắm HDMI và USB và 2 tay cầm. Tất cả các tựa game sẽ có đồ hoạ và lối chơi giống như trong quá khứ.

Tham khảo TechCrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ