Sony đang phát triển cụm camera kép độ nhạy sáng siêu cao dành cho các smartphone trong tương lai

  Tấn Minh,  

  Nếu bạn trông chờ Xperia XZ2 với cụm camera kép, có lẽ bạn đã thất vọng. Sony hiện là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh lớn nhất thế giới, nhưng trớ trêu thay, các smartphone của hãng lại luôn chậm chân so với thời đại.

  Tuy nhiên, công sức chờ đợi của bạn sẽ được đền đáp xứng đáp. Một số lãnh đạo Sony mới đây đã cho biết công ty đang phát triển một giải pháp camera kép cho phép chụp ảnh thiếu sáng với độ nhạy sáng siêu cao - ISO 51200 ở chế độ tĩnh vật và ISO 12800 cho quay video.

  Không có chi tiết kỹ thuật nào khác được tiết lộ, trừ việc cụm camera này sẽ được trang bị bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Fusion mới của Sony, do đó rất có thể độ nhạy sáng siêu cao mà hãng hứa hẹn sẽ được xử lý bởi một số tiến trình điện toán hình ảnh bằng cách nhập dữ liệu hình ảnh được chụp song song bởi hai cảm biến trên cụm camera kép.

  Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Ví dụ, Huawei đã thực hiện nhập dữ liệu hình ảnh từ một cảm biến RGB và một cảm biến monochrome trên một vài mẫu smartphone có camera kép của hãng. Nhưng xét việc Sony mạnh miệng tuyên bố về độ nhạy sáng (ISO) siêu cao, nhiều khả năng các kỹ sư đến từ Nhật Bản đã tìm ra một phương thức bí mật để tăng hiệu năng xử lý lên một đẳng cấp mới.

  Sony đã lập nên một số khung cảnh demo thiếu sáng để biểu diễn hệ thống mới của mình và kết quả đúng là rất đáng ngưỡng mộ. Chúng ta sẽ phải chờ 6 tháng (đến kỳ IFA vào tháng 9) để xem hệ thống này hoạt động thế nào trên một thiết bị thực tế.

  Tham khảo: DPReview

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ