Sony lý giải vì sao Z5 Premium chỉ hiện thị chế độ 4K khi cần thiết

  Billvn,  

  Cuối cùng, Sony đã đăng đàn lý giải nguyên nhân vì sao Z5 Premium chỉ hiện thị chế độ 4K khi cần thiết.

  Tại sự kiện IFA năm nay, Sony đã gây chú ý cho giới công nghệ khi trình làng chiếc smartphone cao cấp Z5 Premium, được xem là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình với độ phân giải 4K. Nhưng chỉ vài ngày sau, nhiều người phát hiện ra rằng Z5 Premium không phải hiển thị chế độ 4K liên tục. Cụ thể, màn hình của Z5 Premium chỉ hiển thị chế độ màn hình 4K khi trình diễn các tập tin truyền thông UHD thích hợp, thông thường thiết bị này chỉ hiển thị độ phân giải 1080p.

  Sony cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng giải thích về hiện tượng này:

  "Xperia Z5 Premium có màn hình với độ phân giải 4K (3840x2160 pixel) dựa trên tiêu chuẩn SID và hỗ trợ cho tất cả các nội dung video, hình ảnh có độ phân giải 4K. Tất cả các nội dung khác sẽ hiển thị ở nội dung 1080p hoặc thấp hơn để tối ưu hóa hiệu suất và khả năng chịu đựng của pin trên thiết bị, qua đó đảm bảo người dùng có thể tận hưởng độ phân giải 4K khi thực sự cần thiết".

  Đây là lần đầu tiên Sony trang bị màn hình 5,5 inch với độ phân giải UHD cho thiết bị của mình. Màn hình này đảm bảo hiển thị tốt mật độ điểm ảnh cao của tiêu chuẩn 4K nhưng con chip Snapdragon với đồ họa Adreno 430 không thực sự được thiết kế để hiển thị liên tục các nội dung có độ phân giải cao như vậy. Việc hiển thị chất lượng hình ảnh 4K liên tục sẽ khiến máy quá nóng và mau hao pin của thiết bị. Cho nên Sony đã chọn giải pháp chỉ cho Xperia Z5 Premium hiển thị độ phân giải UHD khi thật sự cần thiết.

  Nhiều người cho rằng Sony hiện nay vẫn chưa đủ khả năng để giải quyết công nghệ hiển thị 4K trên thiết bị di động của mình hoặc là do họ đã quảng cáo Xperia Z5 Premium có thời gian sử dụng pin lên đến 2 ngày tương tự như Z5 và Z5 Compact nên họ phải điều chỉnh để Xperia Z5 Premium chỉ hiển thị 4K khi cần thiết.

  Tham khảo: Gsmarena

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ