Sony, Microsoft, Meta, NVIDIA và nhiều công ty công nghệ khác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse

  Kim,  

  Đúng như tên gọi, Diễn đàn sẽ cố gắng đề ra quy chuẩn cho Vũ trụ ảo Metaverse.

  Nhiều công ty game và doanh nghiệp công nghệ vừa hợp tác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse, với mong muốn đặt ra những chuẩn mới cho lĩnh vực đang ngày một phát triển của thời đại số.

  Thứ hai vừa rồi, Diễn đàn chính thức online, được xây dựng theo khuôn mẫu của những tổ chức định hình quy chuẩn mới khác như tổ chức tiêu chuẩn quốc tế cho mạng internet World Wide Web Consortium (W3C), Open AR Cloud và Khronos Group - nhóm đặt quy chuẩn cho mảng đồ họa 3D.

  Cùng với Open Geospatial Consortium và Web3D Consortium, ba nhóm thiết lập quy chuẩn công nghệ nêu trên đều đã tham gia vào Diễn đàn.

  Từ phía ngành game, những thành viên sáng lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse bao gồm Sony, Microsoft, Epic Games, Unity, Meta (tiền thân là Facebook) và NVIDIA. Theo Reuters nhận định, Roblox và Niantic đều không góp mặt trong số những nhà sáng lập dù cả hai đều đã lên kế hoạch đầu tư vào metaverse.

  Sony, Microsoft, Meta, NVIDIA và nhiều công ty công nghệ khác thành lập Diễn đàn Quy chuẩn Metaverse - Ảnh 1.

  Theo phát ngôn của nhóm các nhà sáng lập, Diễn đàn sẽ định nghĩa “các quy chuẩn duy trì hoạt động cần có để xây dựng một metaverse mở”. Cũng trong tuyên bố đưa ra trong ngày hôm qua, Diễn đàn khẳng định sẽ “mở cửa với mọi tổ chức mà không cần chi phí tham gia, Diễn đàn cũng sẽ tập trung vào những dự án thực tế, có tác động đời thực như dựng mẫu thử nghiệm, mở cuộc thi hack, các buổi thử nghiệm hệ thống, phát triển công cụ mã nguồn mở để tăng tốc độ thử nghiệm và ứng dụng các quy chuẩn metaverse”.

  Một số doanh nghiệp khác tham gia diễn đàn gồm có Adobe, Autodesk, HTC, Huawei, Qualcomm và cả nhà bán lẻ nội thất IKEA. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ