Sony sắp từ bỏ thị trường TV OLED, tập trung cho 4K LCD

Minh Thống,  

(GenK.vn) - Chi phí sản xuất cao đang khiến cho các hãng công nghệ phải lần lượt từ bỏ thị trường TV OLED.

Theo một nguồn tin của trang Nikkei - một tờ báo của Nhật Bản, Sony đang chuẩn bị ngừng toàn bộ các hoạt động liên quan tới việc phát triển TV OLED để tập trung vào các sản phẩm 4K Ultra HD sử dụng tấm nền LCD truyền thống. 

XBR-X950B - TV 4K của Sony ra mắt hồi CES 2014.

XBR-X950B - TV 4K của Sony ra mắt hồi CES 2014.

Trên thị trường TV OLED, Sony chính là cái tên đi đầu. Hồi 2008, hãng ra mắt XEL-1, một chiếc TV OLED 11 inch với giá bán lên tới 2500 USD. Kể từ thời điểm đó, công nghệ OLED được đánh giá cao về chất lượng, nhưng chi phí sản xuất quá lớn và các vấn đề về vòng đời sản phẩm đã khiến cho các nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn trong việc đưa OLED tới người dùng. Ngay cả Sony mới hồi CES 2013 cũng từng đưa TV OLED 4K đến trình diễn tại Hội chợ, và model này được đánh giá là "chiếc TV tốt nhất trên thị trường". Tuy nhiên, có vẻ như trong tương lai, chúng ta sẽ không còn thấy sự xuất hiện của bất kì chiếc TV OLED nào nữa từ hãng công nghệ Nhật Bản. 

Việc Sony tập trung vào thị trường 4K LCD cũng là điều dễ hiểu, khi mà các thống kê cho thấy hãng đang có những thành công đáng kể. TV 4K của Sony chiếm 20% trong tổng doanh thu của TV 4K trên toàn cầu xuất xưởng được. Theo Nikkei, 40 đến 50% TV mới mà Sony ra mắt trong 2014 sẽ là các model 4K. 

Việc Sony từ bỏ TV OLED cũng ảnh hưởng tới cơ cấu nhân sự. Hãng sẽ cắt giảm 20% nguồn nhân lực ở mảng điện tử tiêu dùng.

Theo: Cnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ