Sony sẽ tiếp tục sản xuất smartphone, bằng bất cứ giá nào

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể thua lỗ, nhưng đối với Sony, smartphone chính là tương lai của giải trí.

CEO mới của Sony đã xác nhận rằng công ty sẽ giữ niềm tin vào bộ phận di động, dù cho họ đang gặp phải vô vàn khó khăn. Kenichiro Yoshida, người thay thế Kaz Hirai giữ chức vụ CEO của gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản, phát biểu trước giới báo chí rằng ông sẽ không từ bỏ mảng smartphone đang hấp hối của công ty. Nguyên văn lời của Yoshida như sau: "Chúng tôi nhìn nhận smartphone như phần cứng dành cho giải trí, và là một thành phần cần thiết để giúp mảng phần cứng của chúng tôi phát triển bền vững".

Trước khi bị thay thế, Kaz Hirai được giao trọng trách tinh giản bộ máy của Sony, cắt giảm hoặc tách các bộ phận gây thua lỗ nhằm mang lại lợi nhuận tốt hơn cho công ty. Sony Mobile có thể thấy là một mục tiêu hiển nhiên, nhưng dù cho mỗi quý, bộ phận này đều gây ra không ít thiệt hại, "lưỡi hái tử thần" vẫn chưa chịu buông xuống, dù trước đó khá nhiều nhân lực thuộc Sony Mobile đã bị sa thải. Năm 2015, Hirai nói rằng Sony sẽ duy trì bộ phận smartphone nhằm chờ đợi sự xuất hiện của một "thiết bị liên lạc tiếp theo".

Sony sẽ tiếp tục sản xuất smartphone, bằng bất cứ giá nào - Ảnh 1.

CEO Sony, Kenichiro Yoshida

Yoshida vẫn giữ vững lập trường của người tiền nhiệm, chỉ ra rằng "những thế hệ trẻ hiện nay không còn xem TV nữa", bởi thứ đầu tiên họ tìm đến là smartphone. Nhiều khả năng hãng sẽ tiếp tục cắt giảm nhân lực, bởi các nhà đầu tư đang khá khó chịu trước việc Sony không tỏ ra cương quyết và yêu cầu họ phải có một động thái cụ thể nào đó. Rõ ràng có những lý do hợp lý để Sony giữ lại bộ phận di động, đặc biệt xét việc công ty đã, đang và sẽ kiếm được bộn tiền nhờ vào bán các linh kiện riêng rẽ - như cảm biến camera - cho các nhà sản xuất điện thoại khác. Nhưng không phải ai cũng cùng chung suy nghĩ, đặc biệt là các kế toán viên của công ty. Giữ lại bộ phận di động giống như duy trì một sở thích tốn kém, khi mà chỉ riêng bộ phận này đã khiến công ty mất trắng 869 triệu USD trong năm 2018.

Tham khảo: Engadget

Bình luận