Sony tuyên bố chất lượng ảnh chụp trên smartphone sẽ vượt máy ảnh vào năm 2024

  ryankog,  

  Chủ tịch kiêm CEO của Sony Semiconductor Solutions kỳ vọng chất lượng hình ảnh chụp bằng smartphone sẽ sớm vượt qua máy ảnh SLR.

  CEO bộ phận Semiconductor (Bán dẫn) của Sony mới đây đã tuyên bố rằng máy ảnh trên smartphone sẽ vượt chất lượng của máy ảnh SLR (single-lens reflex camera hay máy ảnh gương lật) trong vòng vài năm tới, cụ thể là vào năm 2024.

  Sếp Sony tuyên bố chất lượng ảnh chụp trên smartphone sẽ vượt máy ảnh SLR vào năm 2024 - Ảnh 1.

  Theo Nikkei đưa tin, Sony gần đây đã tổ chức một buổi họp cho mảng Hình ảnh và Cảm biến, trong đó Terushi Shimizu, Chủ tịch kiêm CEO của Sony Semiconductor Solutions, cho biết ông và bộ phận của mình kỳ vọng chất lượng hình ảnh chụp bằng smartphone sẽ vượt qua chất lượng hình ảnh chụp bằng máy ảnh SLR vào năm 2024.

  Sếp Sony tuyên bố chất lượng ảnh chụp trên smartphone sẽ vượt máy ảnh SLR vào năm 2024 - Ảnh 2.

  Ông nói: “Chúng tôi kỳ vọng rằng hình ảnh chụp từ smartphone sẽ vượt quá chất lượng hình ảnh của máy ảnh SLR trong vòng vài năm tới”.

  Ông lập luận rằng điều là nhờ vào chất lượng ảnh smartphone có thể được cải tiến bằng cách kết hợp các cảm biến, khẩu độ lớn hơn và công nghệ chụp ảnh điện toán.

  Sếp Sony tuyên bố chất lượng ảnh chụp trên smartphone sẽ vượt máy ảnh SLR vào năm 2024 - Ảnh 3.

  Sony tin rằng các mẫu smartphone sẽ được trang bị hệ thống camera cao cấp hơn, tăng kích thước cảm biến và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) tốt hơn. Sony hy vọng kích thước trung bình của cảm biến cao cấp sẽ tăng gấp đôi vào năm 2024. Cùng với cái gọi là “bão hòa lượng tử” (quantum saturation) và AI, Sony tin rằng máy ảnh ống kính rời (ILC) sẽ bị công nghệ smartphone bỏ lại phía sau.

  Không dừng lại ở đó, Sony dự đoán đến năm 2025, smartphone sẽ có bước nhảy vọt về khả năng quay video, nhiều megapixel hơn và hiệu suất lấy nét tự động tốt hơn. Điều này bao gồm "sự tiến hóa" về hiệu suất video như tốc độ đọc cao, hỗ trợ video 8K, xử lý đa khung hình để có HDR tốt hơn và xử lý AI mạnh mẽ hơn. Sony cũng tin rằng bằng cách sử dụng dữ liệu khoảng cách, có lẽ là thông qua cảm biến ToF hoặc LiDAR, việc lấy nét sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn.

  Sếp Sony tuyên bố chất lượng ảnh chụp trên smartphone sẽ vượt máy ảnh SLR vào năm 2024 - Ảnh 4.

  Đến năm 2030, Sony hy vọng smartphone sẽ phổ biến ống kính cơ chế quang học gập (folded optics), đồng thời tiếp tục cải tiến xử lý AI để tạo ra những bức ảnh chất lượng cao. 

  Sony dự đoán doanh số bán hàng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong lĩnh vực hình ảnh di động của hãng.

  Tham khảo: Petapixel

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày