Sony Xperia XZ4 lộ ảnh thực tế với màn hình tỷ lệ 21:9 siêu dài

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Xperia XZ4 có thể được coi là một trong những mẫu smartphone có màn hình dài nhất từ trước tới nay với tỷ lệ khung hình lên tới 21:9.

Thời gian gần đây, có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Xperia XZ4 được đăng tải trên mạng và hầu hết chúng đều xác nhận rằng chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó. Thay vì sử dụng tỷ lệ 18:9 hay thậm chí là 19.5:9, màn hình của Xperia XZ4 còn được làm dài hơn rất nhiều với tỷ lệ khung hình lên tới 21:9.

Sony Xperia XZ4 lộ ảnh thực tế với màn hình tỷ lệ 21:9 siêu dài - Ảnh 1.

Mới đây, một tấm ảnh thực tế của Xperia XZ4 đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Nhìn vào hình ảnh bên dưới, có thể thấy rằng chiếc điện thoại này sẽ có viền cạnh dưới được làm rất mỏng và chỉ dày hơn một chút so với viền cạnh trên.

Mặc dù sở hữu thiết kế trông khá là ấn tượng, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là làm thế nào để người dùng Xperia XZ4 có thể kéo thanh thông báo xuống một cách dễ dàng với màn hình dài như vậy, nhất là trong trường hợp sử dụng bằng một tay?

Sony Xperia XZ4 lộ ảnh thực tế với màn hình tỷ lệ 21:9 siêu dài - Ảnh 2.

Đối với giao diện người dùng, có thể thấy rằng Xperia XZ4 vẫn sẽ được cài sẵn phiên bản Android tùy chỉnh quen thuộc của Sony, cũng như thanh điều hướng bằng cử chỉ của hệ điều hành Android 9 Pie. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi sang thanh điều hướng cổ điển với 3 phím điều hướng nếu muốn.

Ngoài các tính năng nói trên, thanh chức năng ở bên phải màn hình cũng cho thấy Xperia XZ4 sẽ được trang bị giao diện Side Sense, từng được giới thiệu lần đầu tiên trên Xperia XZ3. Side Sense sẽ cho phép người dùng nhấn đúp vào vị trí bất kỳ trên hai cạnh bên của màn hình để truy cập ứng dụng yêu thích một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Sony Xperia XZ4 lộ ảnh thực tế với màn hình tỷ lệ 21:9 siêu dài - Ảnh 3.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Sony có loại bỏ loa kép ở mặt trước của Xperia XZ4 hay không. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng loa ngoài sẽ được di chuyển xuống cạnh dưới và hệ thống loa kép của chiếc điện thoại này sẽ hoạt động giống như những gì mà Samsung, Apple và HTC đã từng làm trong quá khứ.

Bình luận