Soul Seat: Chiếc ghế đa-zi-năng cho người thích ngồi xổm, bắt chéo chân và... quỳ

Cú Vọ - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc ghế Soul Seat làm ai cũng thấy thích mê, muốn ngồi lên cả ngày, mỗi tội mức giá thì trên trời, hiếm người mua nổi.

Dân văn phòng hẳn đều hiểu cảm giác phải ngồi ghế gần 10 tiếng đồng hồ trong ngày chán nản đến mức nào. Tư thế ngồi bình thường với hai chân chạm đất, lưng gù và đầu gục xuống màn hình máy tính lại gây nhiều ảnh hướng tới sức khỏe. Nhiều người còn có thói quen, thậm chí thích được ngồi xổm, ngồi bắt chéo hai chân và quỳ gối nữa, nhưng các tư thế này thường làm tắc mạch máu bên trong gây nhức mỏi, tê chân.

Chính vì thế mà chiếc ghế Soul Seat được sinh ra. Mục đích của nó là để chúng ta ngồi ở mọi tư thế một cách thoải mái, dễ chịu nhất.

Soul Seat: Chiếc ghế đa-zi-năng cho người thích ngồi xổm, bắt chéo chân và... quỳ - Ảnh 1.

Chiếc ghế với hình thù kì lạ hóa ra lại có tác dụng tốt bất ngờ.

Nhìn qua, người ta sẽ không biết chiếc ghế này dùng để làm gì mà có hình thù kì lạ thế. Soul Seat được kết hợp từ 2 lớp đệm ngồi có độ cao cách nhau khoảng 15cm (có thể tăng giảm theo ý muốn). Lớp đệm phía trên nhỏ hơn, vừa khít hai bên mông, còn lớp đệm ở dưới là để đặt cả cẳng và bàn chân lên dễ dàng. Thậm chí, bạn còn được thoải mái đổi vị trí ngồi mà không cần phải nhấc mông khỏi ghế, như đoạn video minh họa dưới đây:

Video minh họa cách sử dụng ghế Soul Seat.

Vậy là ngoài tư thế ngồi cơ bản với hai chân thả xuống đất, bạn có thể ngồi bắt chéo, ngồi xổm và quỳ gối trong thời gian dài mà không hề thấy khó chịu.

Soul Seat: Chiếc ghế đa-zi-năng cho người thích ngồi xổm, bắt chéo chân và... quỳ - Ảnh 3.

Tư thế ngồi này rất được ưa chuộng bởi nhiều người, nhất là những ai có thói quen tập yoga.

Sản phẩm này được phát triển bởi công ty Health by Design, chuyên về các thiết bị thân thiện với sức khỏe người dùng. Họ đã hợp tác với các chuyên gia vật lý trị liệu, giáo viên yoga, thợ gỗ và kỹ sư để tạo ra thiết kế với công năng chuẩn mực nhất. Nhiều người đã dùng thử chiếc ghế này hàng ngày và cực kì thích nó, không hề muốn quay lại dùng kiểu ghế truyền thống. Một số người khẳng định chiếc ghế giúp họ loại bỏ chứng tê chân và đau lưng dưới.

Soul Seat: Chiếc ghế đa-zi-năng cho người thích ngồi xổm, bắt chéo chân và... quỳ - Ảnh 4.

Nhìn thì hay đấy nhưng khả năng cao là bạn sẽ chẳng muốn mua chiếc ghế này đâu.

Điểm trừ lớn nhất của mẫu ghế này có lẽ là mức giá của nó. Những bản mẫu thử thôi đã có giá tới gần 600 USD, còn hàng mới thì giá lên tới 875 USD, tương đương khoảng 20 triệu đồng/chiếc. Riêng phiên bản có chân bằng tre thì giá siêu cao, tận 1200 USD. Dù ý tưởng thì rất hay và có phần đơn giản, nhưng nhìn giá xong chắc nhiều người sẽ nhăn mặt bỏ qua.

Soul Seat: Chiếc ghế đa-zi-năng cho người thích ngồi xổm, bắt chéo chân và... quỳ - Ảnh 5.

Bạn có dám bỏ ra cả 1000 USD để mua đúng 1 chiếc ghế?

Nếu nhà thiếu ghế mà đang dư cỡ 1000 USD, bạn có thể vào website của Soul Seat ngắm thử xem có nên mua về dùng không nhé. Hãng còn có một mục để người dùng tự tùy biến chất liệu, kiểu cách ghế nữa, nhưng hứa hẹn là giá cũng “chát” không kém hàng có sẵn đâu.

NỔI BẬT TRANG CHỦ