Spotify cảnh báo người dùng miễn phí đừng dại dùng tool chặn quảng cáo vì có thể bị “ban” tài khoản vĩnh viễn

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bất kỳ người dùng miễn phí nào có hành vi sử dụng tool trái phép để chặn quảng cáo trên Spotify trong thời gian tới sẽ có nguy cơ bị “ban” tài khoản vĩnh viễn.

Trong bản cập nhật mới về Điều khoản và dịch vụ, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới những người dùng miễn phí có hành vi dùng tool để chặn quảng cáo khi nghe nhạc trực tuyến.

Spotify cảnh báo người dùng miễn phí đừng dại dùng tool chặn quảng cáo vì có thể bị “ban” tài khoản vĩnh viễn - Ảnh 1.

Spotify nhấn mạnh nếu phát hiện thấy bất kỳ hành vi ngăn quảng cáo khi phát nhạc, tài khoản của người dùng đó sẽ bị cấm ngay lập tức. Bất cứ tài khoản nào lách luật sẽ bị treo ngay lập tức, đồng thời nhận được email cảnh báo từ Spotify.

Hãng chỉ bỏ lệnh cấm nếu người dùng xóa công cụ chặn quảng cáo hoặc nâng cấp lên tài khoản Premium. Trong một số trường hợp nếu tài khoản đó vẫn tái phạm, Spotify sẽ cân nhắc đến việc xóa tài khoản vĩnh viễn.

Tại thời điểm này, Spotify đang cung cấp hai gói dịch vụ khác nhau. Một là tài khoản cao cấp, có tính phí và cung cấp kho nhạc số không giới hạn. Ưu điểm của gói dịch vụ này là không chứa quảng cáo.

Spotify cảnh báo người dùng miễn phí đừng dại dùng tool chặn quảng cáo vì có thể bị “ban” tài khoản vĩnh viễn - Ảnh 2.

Trong khi đó gói dịch vụ dành cho người dùng miễn phí sẽ cho phép bạn nghe hầu hết các bản nhạc. Tuy nhiên một điểm khó chịu khi dùng bản miễn phí là thường có quảng cáo chen vào giữa các bài hát, hạn chế tính năng và không nghe được những bản nhạc mới nhất.

Theo Reuters, có khoảng không dưới 2 triệu người dùng Spotify trên thế giới sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo trên Spotify trong năm 2018. Nói cách khác họ là những người sử dụng miễn phí các lợi ích của người dùng cao cấp mà không phải trả tiền. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của dịch vụ và các nhạc sỹ và ca sỹ.

Dự kiến chính sách trên của Spotify sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 tới và áp dụng cho tất cả người dùng. Hồi năm ngoái có nguồn tin cho rằng Spotify sẽ cho phép tất cả người dùng miễn phí bỏ qua quảng cáo. Tuy nhiên với động thái mạnh tay này, có vẻ Spotify chẳng hề muốn hi sinh lợi ích một chút nào.

Tham khảo The Verge