SSD của Western Digital sẽ được bán với giá cực rẻ tại thị trường Việt Nam

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những sự lựa chọn hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại.

Khoảng 2 tuần trước, Western Digital, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ đã chính thức giới thiệu các dòng sản phẩm SSD đầu tiên mang thương hiệu này. Trước đó, Western Digital đã mua lại Sandisk, một trong những hãng sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất trên thị trường, bao gồm cả SSD.

Đã rất thành công với các dòng sản phẩm ổ cứng HDD, nhưng mãi đến tận bây giờ người dùng mới có thêm một lựa chọn SSD mang thương hiệu WD. Sở hữu công nghệ phần cứng khá ấn tượng, mới đây, thông tin về giá bán của SSD Western Digital tại Việt Nam đã được hãng này tiết lộ ở mức rất rẻ, chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm rất đáng mua trong thời gian tới.

Sẽ có 2 dòng sản phẩm SSD được phân phối chính thức tại Việt Nam, bao gồm SSD WD Blue và SSD WD Green, trong đó dòng Blue bao gồm nhiều sản phẩm cao cấp với mức dung lượng cao, còn WD Green sẽ bao gồm các mã giá rẻ của nhà sản xuất này.

SSD WD Blue

Dành cho khách hàng đang muốn nâng cao hiệu suất SATA, ổ SSD WD Blue được tối ưu hóa cho các ứng dụng xử lý đa nhiệm và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên. Hoàn hảo cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn, SSD WD Blue hiện có các phiên bản dung lượng 250GB, 500GB và 1TB với kích thước 2,5-inch/7mm hoặc thiết kế dạng M.2 2280. Ổ SSD WD Blue cung cấp tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt lên đến 545 MB/giây và 525 MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 400 terabyte (400TBW).

Mức giá bán lẻ dự kiến của SSD WD Blue sẽ rơi vào khoảng từ 2.490.000 VNĐ đến 8.190.000 VNĐ, và được phân phối tại cho những khách hàng nhất định toàn cầu cũng như trên wdstore.com.

SSD WD Green

Ổ SSD WD Green cung cấp hiệu suất lý tưởng cho các tải công việc thiết yếu - một lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng hàng ngày. Hiện với phiên bản dung lượng 120GB và 240GB, cũng như thiết kế kích thước 2,5-inch/7mm và cả dạng M.2 2280, SSD WD Green tiêu thụ điện năng cực thấp, cho phép người dùng sử dụng máy tính được lâu hơn giữa các lần sạc pin.

Ổ WD Green có tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt là 540MB/giây và 405MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 80 terabyte (80TBW). SSD WD Green sẽ được phát hành vào cuối quý này tại các thị trường và khách hàng nhất định. Mức giá bán lẻ dự kiến của SSD WD Green sẽ rơi vào khoảng từ 1.190.000 VNĐ đến 2,190.000 VNĐ.

Cả hai dòng SSD WD Green và ổ SSD WD Blue đều có chế độ bảo hành thời hạn 3 năm.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi nhận được từ phía Western Digital, có thể thấy được ổ WD Green 120GB đã chạm đến mức sàn ở thời điểm hiện tại cho một sản phẩm SSD dung lượng 120GB. Mức giá rất cạnh tranh, tuy nhiên tốc độ vẫn ở mức khá, đáp ứng tốt khả năng sử dụng của người dùng phổ thông.

NỔI BẬT TRANG CHỦ