Startup nhỏ, chỉ "bán" chỗ xếp hàng, kiếm gần chục nghìn USD mỗi tháng

Long.J,   Theo Thời Đại 04/22/2017 4:01 PM

"Same Ole Line Dudes" chính là một ví dụ điển hình cho thấy: tiền và cơ hội ở mọi nơi, bạn có đủ tinh tế để nhận ra chúng hay không thôi!

Mỗi khi có một món hàng "hot", mới được ra mắt, y như rằng dân tình sẽ đổ xô đi mua. Bất kể đó là điện thoại, quần áo, giày dép...


Chen chúc nhau để chờ tới lượt mua adidas Yeezy Boost 350 bên ngoài cửa hàng CL20 ở Ba Lan

Chen chúc nhau để chờ tới lượt mua adidas Yeezy Boost 350 bên ngoài cửa hàng CL20 ở Ba Lan

Đương nhiên, các nhãn hàng luôn biết "nâng cao quan điểm" cho hàng hóa bằng cách phát hành nhỏ giọt, giới hạn số lượng bán ra trong lượt đầu tiên.

Điều này đã tạo điều kiện cho một nghề không mới nhưng lúc nào cũng "hot": bán chỗ đứng xếp hàng cho bất cứ ai có nhu cầu.


Robert Samuel, người sáng lập Same Ole Line Dudes

Robert Samuel, người sáng lập "Same Ole Line Dudes"

Người đàn ông trong ảnh tên là Robert Samuel, biệt danh "Samuel the Genius" (Samuel thiên tài). Anh ta đang kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán chỗ đứng xếp hàng mỗi dịp ra mắt sản phẩm mới.

Samuel là người sáng lập của "Same Ole Line Dudes", một công ty chuyên kinh doanh chỗ chỗ đứng xếp hàng tại New York. Đó là cả một câu chuyện dài, nghề nghiệp này tình cờ đến với Samuel như một cái duyên khi iPhone 5s ra mắt vào năm 2013.

Khi đó, Samuel biết rằng chiếc điện thoại của Apple chắc chắn sẽ gây sốt, anh đã đăng một mẩu quảng cáo "xếp hàng hộ" trên Craigslist cho bất cứ ai muốn mua iPhone 5s.

Chính anh cũng không ngờ rằng, mẩu quảng cáo bé nhỏ đó là khởi đầu cho sự nghiệp nghe chẳng giống ai này.

Đoạn phim ngắn nói về công việc của Samuel

"Cuối cùng, tôi cũng bán được chỗ xếp hàng của mình, vòng lại để bán thêm vài lượt nữa.... Tổng số tiền thu về khoảng 325 USD", Samuel nhớ lại về món tiền đầu tiên mình kiếm được nhờ... xếp hàng.


Kiếm 14.000 USD trong vỏn vẹn một ngày nhờ xếp hàng mua iPhone

Kiếm 14.000 USD trong vỏn vẹn một ngày nhờ xếp hàng mua iPhone

Nếu bạn nghĩ 325 USD đã là thù lao rất lớn cho công việc này? Quên đi, Samuel đã từng kiếm về 14.000 USD/ngày vẫn nhờ đứng xếp hàng mua các đời iPhone tiếp theo.

Kể từ ngày mẩu quảng cáo đó được đăng lên Craiglist, công ty của anh đã tăng trưởng một cách "chóng mặt". Giờ Samuel đang nắm trong tay 20 - 30 nhân viên, đội ngũ này giúp anh thực hiện công việc bán chỗ xếp hàng một cách bài bản, có hệ thống.


Tập thể này kiếm ra trung bình 2000 USD mỗi tuần

Tập thể này kiếm ra trung bình 2000 USD mỗi tuần

Họ bán chỗ của mình như thế nào?

Có một vài yếu tố quyết định giá cả cho công việc này.

Cụ thể, trong 2 giờ đầu tiên phải đứng đợi, nhân viên của "Same Ole Line Dudes" sẽ tính phí 45 USD/giờ, sau đó cứ mỗi 30 phút lại tính thêm 10 USD.

Tuy nhiên, đó không phải giá "cứng". Nếu thời tiết quá xấu, họ sẽ tính thêm phí phát sinh, với nghề lao động chân tay như thế này, làm vậy cũng dễ hiểu.


Chiếc mũ đồng phục màu vàng nổi bật của Same Ole Line Dudes

Chiếc mũ đồng phục màu vàng nổi bật của "Same Ole Line Dudes"

Elite Daily đã hỏi Samuel rằng những nhân viên của anh đứng xếp hàng nhiều nhất cho món đồ gì? Không phải iPhone, cũng không phải dòng giày 'heat' adidas Yeezy. Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ.

"Bánh, những gã làm cho tôi bán được nhiều chỗ nhất cho người muốn mua bánh 'Dō Cookie Dough'...", Samuel cho biết.

Tiếp theo, thứ giúp họ bán được nhiều chỗ thứ hai chính là vé vào cửa nhà rạp hát Hamilton ở New York. "Nếu là khách du lịch, bạn không thể không tới xem kịch Broadway ở Hamilton", Samuel nói thêm.


Samuel và tập thể của anh rất đam mê công việc này

Samuel và tập thể của anh rất đam mê công việc này

Samuel và đội ngũ của mình không chỉ bán mỗi chỗ đứng xếp hàng.

Ngoài việc đứng đợi hàng giờ liền trong dòng người lên tới cả trăm, họ còn "mua hộ" món hàng và vận chuyển theo yêu cầu của khách, trả thêm phí "ship" là điều đương nhiên.

Samuel thừa nhận công việc kinh doanh của mình là "rất có lợi" và anh ta không ngại chờ đợi nhiều giờ liền trong hàng để kiếm thu nhập.

Phải thừa nhận rằng, rất nhiều người trong số chúng ta có thể "phát điên" lên khi phải đợi chờ thứ gì đó quá lâu. Samuel tự làm mình bận rộn, tránh việc cáu kính, nổi nóng bằng cách đọc sách, nghe nhạc hoặc chơi game, hay đơn giản hơn là trò chuyện với các "đồng nghiệp" khác trong hàng.


Samuel tự làm mình bận rộn, tránh việc cáu kính, nổi nóng bằng cách đọc sách, nghe nhạc hoặc chơi game, hay đơn giản hơn là trò chuyện với các đồng nghiệp khác trong hàng

Samuel tự làm mình bận rộn, tránh việc cáu kính, nổi nóng bằng cách đọc sách, nghe nhạc hoặc chơi game, hay đơn giản hơn là trò chuyện với các "đồng nghiệp" khác trong hàng

Có cầu ắt hẳn sẽ có cung, Robert Samuel là một trong số những con người có thể nhìn ra cơ hội từ những nhu cầu bé nhỏ nhất. "Same Ole Line Dudes" chính là một ví dụ điển hình cho thấy: tiền và cơ hội ở mọi nơi, bạn có đủ tinh tế để nhận ra chúng hay không thôi!

Theo Elite Daily

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ