Xem bản thử nghiệm

Trung Quốc đối mặt khủng hoảng "ăn cắp giấy vệ sinh", vừa mất hơn 1500 cuộn

Long.J , Theo Thời Đại

Đã dùng tới cả công nghệ nhận diện khuôn mặt nhưng chỉ trong một tuần, 1500 cuộn giấy vệ sinh vẫn tiếp tục "bốc hơi".

Một trong những cảm giác kinh hoàng nhất, đáng sợ nhất mà ai cũng từng trải qua ít nhất một lần trong đời: hết giấy đi "ị".

Với dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc đã và đang đối mặt với rất nhiều cuộc khủng hoảng, trong đó vấn nạn "mất giấy vệ sinh" đang cực kỳ nhức nhối.

Trung Quốc đang thực hiện "cách mạng nhà vệ sinh" (toilet revolution) trên toàn quốc, nhằm cải thiện chất lượng và số lượng nhà vệ sinh công cộng. Biến nhà vệ sinh trở thành một nét đẹp văn hóa, tăng khả năng thu hút khách du lịch.

Nhiều thành phố lớn, điển hình là Bắc Kinh đã áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để bảo vệ các hộp giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng. Số tiền chi cho mỗi máy nhận dạng cũng không hề nhỏ: 750 USD (khoảng 17 triệu đồng), máy chỉ "nhả" ra cho mỗi người 60cm giấy vệ sinh, sau đó lưu lại danh tính, sau 9 phút mới có thể... xin tiếp.


Chỉ 60cm không hơn không kém!

Chỉ 60cm không hơn không kém!

Tuy nhiên, cuộc cách mạng này không diễn ra suôn sẻ như các nhà chức trách vẫn hy vọng.

Sau khi cuộc "cách mạng nhà vệ sinh" được phát động, hơn 1500 cuộn giấy vệ sinh đã biến mất chỉ trong một tuần ở công viên nhân dân, thành phố Thành Đô.

Theo lời nhân viên dọn vệ sinh tại đây, cô đã chứng kiến rất nhiều người bước ra khỏi nhà vệ sinh với túi nhét đầy giấy vệ sinh mà không làm gì được, chẳng lẽ ra lấy lại? Chengdu Business Daily đưa tin ngày 17/4.


Trộm giấy vệ sinh thực sự là một vấn đề khiến những nhà quản lý phải đau đầu

Trộm giấy vệ sinh thực sự là một vấn đề khiến những nhà quản lý phải đau đầu

Quản lí công viên cho biết, nếu tình trạng này còn kéo dài, mỗi năm, công viên sẽ phải bỏ ra 100.000 nhân dân tệ (gần 330 triệu đồng).

Thành Đô vừa triển khai chiến dịch cải tiến nhà vệ sinh, cung cấp giấy vệ sinh và xà phòng miễn phí ở các khu công cộng. Tuy nhiên, 1500 cuộn giấy trong vòng 1 tuần là con số quá khủng khiếp mà chính quyền khó lòng kham nổi. Công viên Thành Đô sẽ áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn nếu tình trạng này còn tiếp diễn.

Theo Shanghaiist

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ