Startup sáng tạo thẻ tín dụng có chức năng như thẻ ghi nợ gọi vốn được tới 8,5 triệu USD

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng việc sử dụng ứng dụng di động để cắt giảm các khoản phí ngân hàng thông thường, Zero mang đến cho người dùng khoản hoàn tiền cao hơn hẳn ngân hàng truyền thống.

Theo một cuộc khảo sát của Bankrate, chỉ có 1/3 người trẻ tuổi có một thẻ tín dụng. Một phần của việc này là do các lo ngại về nợ nần.

Một startup có tên gọi Zero nghĩ rằng họ có giải pháp cho vấn đề này, và họ đang chuẩn bị để ra mắt một loại thẻ tín dụng (credit card) có chức năng giống như thẻ ghi nợ (debit card). Startup cũng đang huy động khoảng 8,5 triệu USD cho vòng gọi vốn đang được dẫn đầu bởi ENIAC Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm có sự tham gia của công ty phát hành thẻ tín dụng NEA, Lightbank và những tổ chức khác.

Với Zerocard, “bạn không còn phải lo về việc sử dụng và trả tiền hay theo dõi hóa đơn một cách thường xuyên nữa,” nhà sáng lập và là CEO Bryce Galen cho biết. Công ty đưa ra một ứng dụng nhằm cập nhật theo thời gian thực các khoản tiền gửi, thanh toán, chuyển tiền và số dư còn lại trên thực tế. Điều này sẽ làm cho “không còn rủi ro cho việc phải chịu các khoản nợ dài hạn bởi vì bạn luôn luôn biết được bạn có đủ số tiền cần để chi tiêu.”

Hơn nữa, việc sử dụng loại thẻ này cũng mang lại cho người dùng các ưu đãi như thẻ tín dụng. Bởi vì Zerocard xử lý trên mạng lưới thẻ tín dụng, do vậy việc trả cho khách hàng một khoản hoàn tiền (cashback: khoản tiền hoàn lại cho khách hàng khi thanh toán qua thẻ) nhất định sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quan trọng hơn cả, Zero mang lại cho người dùng khoản tiền hoàn lại có thể cao hơn đến 6 lần so với các thẻ tín dụng truyền thống (cashback). Thông thường các ngân hàng thường đưa ra mức hoàn tiền chỉ khoảng 0,5%, trong khi đó, nhờ khả năng cắt giảm các phí thông thường của ngân hàng thông qua ứng dụng của mình, Zero có thể đưa ra khoản hoàn tiền từ 1% đến 3% cho mọi giao dịch.

Người dùng có thể tăng tỷ lệ tiền hoàn lại bằng cách giới thiệu khách hàng hoặc đáp ứng các điều kiện chi tiêu. Hiện tại loại thẻ này vẫn chưa ra mắt, nhưng startup này tuyên bố rằng họ đã thêm khoảng 150.000 người vào danh sách chờ, một phần vì các ưu đãi dành cho việc giới thiệu doanh nghiệp mới. Dự kiến nó sẽ ra mắt trong năm 2018.

Nhưng loại thẻ này lại không tương thích với các tài khoản ngân hàng hiện tại. Thay vào đó, người dùng sẽ phải đăng ký một tài khoản vãng lai mới với Zero và ngân hàng đối tác vẫn chưa tiết lộ của Zero.

Zero cho biết ngân hàng họ đang hợp tác được đảm bảo bởi FDIC (Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ: Federal Deposit Insurance Corporation) và Galen nhấn mạnh rằng họ đã “cấu trúc sản phẩm một cách cẩn thận để tuân thủ đầy đủ với tất cả các quy định và luật lệ.”

Trên hết, Galen cho biết, “chúng tôi có thể mang đến cho mọi người tình trạng kinh tế tốt hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn các ngân hàng truyền thống.”

Hiện Zero có trụ sở tại San Francisco và có 12 nhân viên.

Tham khảo Techcruch

Bình luận