Sự cố đối với màn hình Mate 20 Pro càng cho thấy màn hình OLED của Samsung giá trị như thế nào

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc flagship sử dụng màn hình OLED của Samsung trong năm nay đều chưa gặp vấn đề gì về chất lượng hiển thị hay màn hình.

Chỉ mới vài ngày lên kệ tại Trung Quốc, chiếc flagship của Huawei, Mate 20 Pro đã nhận được những phản hồi tiêu cực liên quan đến màn hình của thiết bị này. Theo đó người dùng cho biết, màn hình chiếc Mate 20 Pro của họ thường xuyên xuất hiện các mảng màu ám vàng hoặc ám xanh ở cạnh màn hình.

Vấn đề này không chỉ xuất hiện đối với một số ít trường hợp cá biệt. Dù chỉ mới ra mắt, hàng loạt các lời phàn nàn về vấn đề màn hình này đã xuất hiện trên nhiều diễn đàn công nghệ và mạng xã hội trên thế giới. Tuy nhiên, lời giải thích chính thức của Huawei có vẻ lại không khiến những người sở hữu chiếc flagship này thấy yên lòng.

Sự cố đối với màn hình Mate 20 Pro càng cho thấy màn hình OLED của Samsung giá trị như thế nào - Ảnh 1.

Lỗi ám xanh trên màn hình Huawei Mate 20 Pro

"Mate 20 Pro sử dụng màn hình OLED dẻo dẫn đầu thị trường với thiết kế cạnh cong đặc biệt nhằm cải thiện trải nghiệm hình ảnh và duy trì sự thoải mái. Điều này có thể dẫn tới sự biến màu nhẹ khi nhìn từ các góc khác nhau. Trong điều kiện ánh sáng yếu, khi độ sáng màn hình quá thấp hoặc khi sử dụng nền màn hình màu tối, những khác biệt này có thể được phóng đại.”

Nếu bạn còn nhớ vào năm ngoái, chiếc flagship đình đám Google Pixel 2 XL cũng gặp phải hàng loạt vấn đề đối với màn hình OLED do LG sản xuất kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, so với hiện tượng burn-in, độ sáng không đều, màn hình bị ngả xanh xuất hiện trên màn hình OLED mà Google Pixel 2 XL gặp phải vào năm ngoái, vấn đề đối với Huawei Mate 20 Pro dường như còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Trước đó các thông tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, màn hình OLED trên Huawei Mate 20 Pro sẽ do hãng sản xuất BOE của Trung Quốc và LG của Hàn Quốc cung cấp.

Sự cố đối với màn hình Mate 20 Pro càng cho thấy màn hình OLED của Samsung giá trị như thế nào - Ảnh 2.

Màn hình OLED trên Google Pixel 2 XL bị chuyển màu.

Các vấn đề về màn hình của Huawei Mate 20 Pro và Google Pixel 2 XL đã chứng minh cho một trong những nhược điểm của màn hình OLED: cho dù mang lại chất lượng hiển thị hơn hẳn loại màn hình LCD, nhưng các tấm nền OLED khó sản xuất hơn hẳn so với LCD và chỉ một chút sơ suất trong việc thao tác cũng có thể dẫn tới hỏng hoặc lỗi cho các tấm nền sử dụng công nghệ này.

Thế nhưng điều này càng cho thấy công nghệ màn hình OLED của Samsung đang bỏ xa các đối thủ khác như thế nào. Những chiếc flagship đình đám như Galaxy Note9 hay iPhone XS Max đều sử dụng màn hình OLED của Samsung dù đã xuất hiện trên thị trường được một thời gian đáng kể nhưng vẫn chưa gặp phải vấn đề nào.

Sự cố đối với màn hình Mate 20 Pro càng cho thấy màn hình OLED của Samsung giá trị như thế nào - Ảnh 3.

Các flagship sử dụng màn hình OLED của Samsung trong năm nay vẫn chưa gặp phải vấn đề nào về màn hình.

Ngay cả chiếc Google Pixel 3 XL cũng đã chuyển sang sử dụng màn hình OLED của Samsung thay vì LG như tin đồn ban đầu (dù vậy, LG vẫn đảm nhiệm việc sản xuất màn hình OLED cho Google Pixel 3 có kích thước nhỏ hơn). Việc chuyển đổi nhà cung cấp này đã cho thấy sự hiệu quả của mình. Chuyên trang đánh giá DisplayMate đã đánh giá và nhận định màn hình OLED của Pixel 3 XL có chất lượng A+ và không gặp lỗi. Trong khi đó, ngôi vương làng Android - Galaxy Note9 vẫn là smartphone có màn hình OLED cỡ lớn đẹp nhất theo đánh giá của DisplayMate và ra mắt sớm nhất thị trường năm nay.

Là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên trang bị số lượng lớn màn hình OLED cho những chiếc flagship của mình, Samsung cũng từng gặp không ít khó khăn với công nghệ màn hình mới này. Nhưng cũng nhờ đi trước các hãng khác trong công nghệ tương lai này, Samsung có thể cho mọi người thấy tại sao họ vẫn đang là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về màn hình OLED.

NỔI BẬT TRANG CHỦ