Sự đanh đá của vài dân mạng Việt Nam khiến hacker Đài Loan phải phân trần bằng tiếng Việt

  Long.J,  

  Dù đã tuyên bố hủy kèo, báo cáo lỗi bảo mật để đổi lấy tiền thưởng nhưng hacker mũ trắng Chang Chi-yuan vẫn bị dân mạng Việt "búa rìu" đến mức phải tìm cách phân bua bằng tiếng Việt.

  Chang Chi-yuan (Trương Khải Nguyên), một hacker đến từ Đài Loan, đã dọa sẽ xóa tài khoản của Mark Zuckerberg và dùng Facebook Live để live-stream quá trình tấn công vào ngày Chủ nhật tuần qua. Ngay lập tức, anh chàng này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đây cũng được coi là sự kiện đáng chú ý nhất trong 1 tuần trở lại.

  Tuy nhiên rất bất ngờ khi 6 ngày trước, Trương Khải Nguyên đã trả lời phỏng vấn của Bloomberg và cho biết sẽ thay đổi quyết định: "Tôi sẽ hủy kế hoạch livestream này, tôi đã báo cáo lỗi bảo mật cho Facebook và sẽ chia sẻ bằng chứng khi nhận được tiền thưởng".

  Sự đanh đá của vài dân mạng Việt Nam khiến hacker Đài Loan phải phân trần bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

  Trương Khải Nguyên đăng status dọa live-stream hack Facebook của Zuckerberg

  Trên trang Facebook cá nhân của mình, anh chàng hacker viết: "Vẫn có rất nhiều người hoài nghi về khả năng của tôi, ngay cả khi tôi đã phát hiện đã rất nhiều lỗ hổng bảo mật và kiếm được tiền thưởng từ việc đó. Tuy nhiên có lẽ tôi không nên chứng tỏ khả năng của bản thân bằng cách đùa giỡn với tài khoản của Zuck".

  Chang Chi-yuan cũng cho biết dự định của anh chỉ là livestream trong khu vực Đài Loan, nhưng sau đó lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người trên toàn thế giới. Vì vậy để tránh những rắc rối không cần thiết, anh chàng hacker quyết định sẽ báo cáo lỗi bảo mật cho Facebook để đổi lấy tiền thưởng, thay vì trở thành người nổi tiếng. 

  Nói chung chuyện cũng không có gì to tát: Hacker mũ trắng họ Trương đã có 30.000 USD tiền thưởng, Facebook lấp được thêm 1 lỗ hổng bảo mật. Thế nhưng, ngay sau khi tuyên bố hack trang cá nhân của Mark Zuckerberg, làn sóng phản đối kịch liệt hành động của Trương đã lan truyền mạnh mẽ trên Facebook.

  Trong đó, dân mạng Việt có lẽ là nhóm đối tượng chỉ trích họ Trương ác liệt nhất. Đến nỗi hacker mũ trắng phải đăng status phân bua bằng tiếng Việt.

  Sự đanh đá của vài dân mạng Việt Nam khiến hacker Đài Loan phải phân trần bằng tiếng Việt - Ảnh 2.

  "Tin tức sai và tin tức thật sự được trộn lẫn với nhau, gây cho tôi rất nhiều rắc rối..."

  Có khá nhiều bạn trẻ Việt Nam bình luận theo kiểu này:

  Sự đanh đá của vài dân mạng Việt Nam khiến hacker Đài Loan phải phân trần bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

  Người dọa "rip" Facebook trong vòng 72h; người nói hacker họ Trương "không đủ tuổi cân Mark"; người lại chẳng hiểu vì sao mình lạc vào status này nhưng biết đến nhờ "góc thư dãn".

  Không chỉ công kích, dân mạng Việt còn cùng nhau report dòng status phân trần của Trương Khải Nguyên.

  Sự đanh đá của vài dân mạng Việt Nam khiến hacker Đài Loan phải phân trần bằng tiếng Việt - Ảnh 4.

  Đến ngày hôm kia, tức 3/10, Trương Khải Nguyên dành riêng 1 status để chào dân mạng Việt Nam một cách thân thiện, nhưng một số người vẫn vào ném đá:

  Sự đanh đá của vài dân mạng Việt Nam khiến hacker Đài Loan phải phân trần bằng tiếng Việt - Ảnh 5.

  Trước đây, tài khoản Facebook cá nhân của Mark Zuckerberg cũng đã từng bị hack. Đó là vào năm 2011, một hacker đã đánh cắp tài khoản của Mark Zuckerberg và chia sẻ dòng trạng thái “Let the hacking begin”. Một báo cáo hồi tháng 4 cho biết Facebook đã xóa những tin nhắn riêng của Mark Zuckerberg, vì lo sợ tài khoản của vị CEO này bị hacker tấn công một lần nữa.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ