Sử dụng kỹ thuật ghép ảnh từ thế kỷ 19, người nghệ sĩ đã tạo nên những bức ảnh đường chim bay ảo không tưởng

  Hieu.D,  

  Vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên được thể hiện đầy cuốn hút dưới bàn tay sáng tạo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh.

  Bộ ảnh này là một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Xavi Bou đến từ Barcelona, Tây Ban Nha. Ông đã chụp hàng trăm bức ảnh thể hiện cảnh chim bay và kết hợp chúng lại với nhau bằng Photoshop, nén lại thành một bức ảnh cuối cùng. Thành quả thật sự khiến ai cũng phải bất ngờ.

   Thoạt nhìn ai cũng tưởng đây là một lốc xoáy, tuy nhiên thực ra đây là quỹ đạo của một đàn chim đang bay lượn đấy!

  Thoạt nhìn ai cũng tưởng đây là một lốc xoáy, tuy nhiên thực ra đây là quỹ đạo của một đàn chim đang bay lượn đấy!

  Ông chia sẻ, mình đã có niềm hứng thú với thiên nhiên và loài chim kể từ những năm 1980, mặc dù ông rất thích tìm hiểu thói quen và môi trường sống của chúng, nhưng điều ông quan tâm đặc biệt nhất là quỹ đạo và đường di chuyển mà loài chim tạo ra khi bay.

  Ban đầu, Xavi Bou đã cố chụp các bức ảnh phơi sáng để ghi rõ hành trình bay, tuy nhiên kết quả các những khung hình thường rất mờ. Sau đó ông nhận ra, cần phải kết hợp nhiều bức ảnh với nhau để tạo nên thành quả cuối cùng, đây là một kỹ thuật nhiếp ảnh có từ thế kỷ 19 mà Étienne-Jules Marey và Eadweard Muybridge là người tiên phong sử dụng.

  Bou chia sẻ, ông đã sử dụng rất nhiều loại máy ảnh, bao gồm cả Sony F27 và Blackmagics Ursa Mini 4K, chụp từ 30 đến 60 khung hình/giây. Một hình ảnh cuối cùng có thể là sự kết hợp của hơn 600 bức ảnh, “thêu dệt” với nhau tạo nên những "mẫu hoa văn" tuyệt đẹp và mê hồn xen lẫn chút ma mị. Mỗi loài chim đều có những quỹ đạo đường bay khác nhau, tạo nên những mẫu hoa văn khác nhau.

  Dưới đây là những tác phẩm nghệ thuật đầy mê hoặc của Xavi Bou:

  Theo Wired

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ