Sử dụng thuật ẩn thân của Ninja, cụ già 74 tuổi lẩn trốn cảnh sát và camera theo dõi suốt gần 10 năm

  Long.J,  

  Từ năm 2009 đến tháng 7/2017, cụ già 74 tuổi với biệt danh "Heisei Ninja" đã nhận trách nhiệm cho 253 vụ trộm cắp ở Higashiōsaka, tổng giá trị lên tới 29,4 triệu yên (hơn 5,9 tỷ đồng).

  Higashiōsaka là vùng ngoại ô tương đối nhỏ ở phía đông thành phố Osaka, Nhật Bản. Cuộc sống ở đây rất phẳng lặng, đa phần dân cư là người lao động, gần như không có tệ nạn xã hội cho đến khi một nhân vật bí ẩn xuất hiện.

  Kể từ năm 2009, cảnh sát Higashiōsaka đã phải vật lộn để bắt được một kẻ trộm mèo vô cùng ranh ma. Tất cả những gì cơ quan hành pháp biết được là, gã này chuyên mặc đồ đen từ đầu đến chân và: "Có thể nhảy một phát qua hàng rào, chạy nhanh như gió cuốn", theo lời những nhân chứng kể lại.

  Không chỉ có thân thủ phi phàm, tên trộm này cũng rất khéo ẩn thân khỏi cảnh sát, từ đó hắn được đặt biệt danh là: "Heisei Ninja."

  Heisei là tên của thời đại hiện tại theo quy ước của Nhật Bản, được đặt tên sau mỗi hoàng đế cai trị.

  Từ năm 2009 đến tháng 7/2017, Heisei Ninja phải chịu trách nhiệm cho 253 vụ trộm cắp ở Higashiōsaka, tổng giá trị lên tới 29,4 triệu yên (hơn 5,9 tỷ đồng). Tuy nhiên, tới mùa xuân nay năm, Heisei Ninja bắt đầu hành động một cách cẩu thả đến nỗi bị camera an ninh ghi hình. Có vẻ như gã đã cao tuổi và ngày một chậm chạp.

   Tới mùa xuân nay năm, Heisei Ninja bắt đầu hành động một cách cẩu thả đến nỗi bị camera an ninh ghi hình. Có vẻ như gã đã cao tuổi và ngày một chậm chạp

  Tới mùa xuân nay năm, Heisei Ninja bắt đầu hành động một cách cẩu thả đến nỗi bị camera an ninh ghi hình. Có vẻ như gã đã cao tuổi và ngày một chậm chạp

  Vụ việc này xảy ra vào tháng 7 năm nay, khi Heisei Ninja nhắm vào một cửa hàng bán đồ điện tử, lẻn vào qua cửa sổ và lấy đi 27.000 yên (5,4 triệu đồng). Nhờ hệ thống camera an ninh, cảnh sát có thể lần theo đến một căn nhà hoang mà hắn dùng làm nơi trú ẩn.

  Cảnh sát đã tổ chức bố ráp nơi ẩn náu và bắt giữ Mitsuaki Tanigawa, 74 tuổi, ngụ tại khu Chuo, Osaka.

  Theo những điều tra ban đầu, Mitsuaki Tanigawa (Heisei Ninja) đến Higashiōsaka bằng tàu hỏa vào ban ngày, sau đó ẩn nấp đợi tới đêm mới hành động.

  Sau khi thay bộ đồ ninja, ông lão này sẽ di chuyển qua những khe hở giữa các tòa nhà để tránh bị trông thấy.

  Khi vụ việc này được cảnh sát công bố, người dân Nhật cảm thấy choáng váng bởi sự xuất hiện của một ninja thực thụ, rất có thể họ đã chạm mặt ông cụ 74 tuổi này đâu đó trên đường phố. Có nhiều người còn nói rằng: "Xã hội Nhật Bản thực sự già cỗi, đến cả ninja cũng già hết rồi" hoặc "Khả năng ẩn thân như một ninja sẽ giúp cụ ông này hốt bạc nếu tham gia những chương trình thực tế".

  Tuy nhiên, theo sở cảnh sát Tanigawa thì ông cụ Mitsuaki Tanigawa đã khai nhận rằng: "Tôi làm việc đó để kiếm sống".

  Theo ước tính, thu nhập hàng năm của Tanigawa từ việc chôm chỉa mèo và tài sản sẽ là 3,7 triệu yên (khoảng 738 triệu đồng), lại còn được miễn thuế, chưa kể những trợ cấp và phúc lợi xã hội mà ông ta thường xuyên nhận được. Đặc biệt, Tanigawa gần như chỉ có địa bàn duy nhất là Higashiōsaka và chỉ "đi làm" khoảng 30 ngày một năm.

  Cũng giống như đa phần những tên tội phạm khác, ông cụ Mitsuaki Tanigawa đã phải trả giá cho việc làm sai trái của mình. Rất có thể "Heisei Ninja" sẽ kết thúc sau những chấn song nhà tù.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày