Trung Quốc: Một bà cụ ném tiền xu vào động cơ để cầu cho máy bay không có gián

Long.J,  

Dù đã đặt vé của hãng hàng không "Lucky Air", bà cụ 76 tuổi này vẫn cảm thấy hoang mang về sự may mắn của bản thân. Sự thật đằng sau hành động này sẽ khiến bạn không thể nhịn cười.

Trước khi một chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air cất cánh tại sân bay An Khánh, tỉnh An Huy vào hôm thứ tư vừa qua, rất nhiều hành khách đã trông thấy một bà cụ đứng ném thứ gì đó vào một trong những động cơ máy bay.

Theo tuyên bố của Lucky Air đăng tải trên Weibo, cơ quan an ninh tại sân bay cũng phát hiện ra nhiều đồng tiền xu rơi vãi gần đó.


Dù đã đặt vé của hãng hàng không Lucky Air, bà cụ 76 tuổi này vẫn cảm thấy hoang mang về sự may mắn của bản thân

Dù đã đặt vé của hãng hàng không "Lucky Air", bà cụ 76 tuổi này vẫn cảm thấy hoang mang về sự may mắn của bản thân

Sau đó, lực lượng an ninh đã hoãn chuyến bay từ An Huy tới Côn Minh cho tới 10h sáng hôm sau. Máy bay được lục soát kỹ lưỡng và đương nhiên cụ bà kể trên ngay lập tức bị tạm giam.

Theo điều tra, bà cụ này họ Phương, 76 tuổi. Bà Phương thú nhận mình làm như vậy không phải để cầu may mà là cầu cho máy bay không có... gián. Quả nhiên vào đầu tháng 10 vừa qua, các tiếp viên hàng không đã phát hiện ra hơn 100 con gián trên 2 chuyến bay hạ cánh ở Côn Minh, khiến rất nhiều hành khách sợ hãi.

Bà Phương bị ám ảnh bởi vụ việc đó nên đã cố tình ném đồng xu vào động cơ máy bay.


Đây không phải lần đầu tiên lực lượng an ninh ở các sân bay Trung Quốc phát hiện ra tiền xu trong động cơ máy bay (ảnh minh họa)

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng an ninh ở các sân bay Trung Quốc phát hiện ra tiền xu trong động cơ máy bay (ảnh minh họa)

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng an ninh ở các sân bay Trung Quốc phát hiện ra tiền xu trong động cơ máy bay.

Một số hành khách trên chuyến bay của hãng China Southern từ Thượng Hải đến Quảng Châu phát hiện một bà cụ khoảng 80 tuổi đã ném nhiều đồng xu vào động cơ máy bay ngay trước giờ khởi hành vào hôm 27/6, South China Morning Post đưa tin.

Chuyến bay đã phải hoãn hơn 5 giờ tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải để đội kỹ thuật kiểm tra, sau đó, họ tìm thấy 9 đồng xu trong động cơ máy bay.

Các đồ vật bằng kim loại khi bị hút vào bên trong động cơ có thể gây hư hại nghiêm trọng, thậm chí khiến động cơ ngừng hoạt động hoặc xảy ra nguy cơ cháy nổ.

Vài năm trở lại đây, các chuyến bay nội địa Trung Quốc đã vướng phải nhiều sự cố về an toàn, ví dụ như ném tiền xu vào động cơ, tìm cách mở cửa thoát hiểm để "hít thở khí trời" hoặc bị căng thẳng và tấn công phi hành đoàn.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ