Sự khác biệt giữa đàn ông trưởng thành và cậu "choai": Hãy gọi điện trực tiếp thay vì nhắn tin!

Long.J , Theo Thời Đại

Sự thật, tuổi tác chưa chắc đã làm nên sự trưởng thành của người đàn ông, chủ yếu nằm ở cách đối nhân xử thế.

1. Thường xuyên phản hồi bằng cách gọi điện chứ không nhắn tin

Một đặc điểm khá dễ nhận biết ở đàn ông trưởng thành là thích nhanh, gọn. Nhắn tin là hoạt động mà bạn chỉ hay nhìn thấy ở những người trẻ. Khi đã trưởng thành hơn, việc nhắn tin dần được xem như một hành động khá mất thời gian và lích kích, vấn đề nói đến sẽ thêm dài dòng, tốt nhất là điện thoại nói cho nhanh. Nếu là việc quan trọng sẽ được thay thế bằng email.

2. Bắt đầu không thích đồ giải khát nhiều mùi vị, thay vào đó là nước lọc

Đàn ông trưởng thành nhận thức rõ hơn về sức khỏe của mình, anh ta nhận ra rằng mình không phải "siêu nhân" và cố gắng sống lành mạnh hơn.

Khi bạn còn trẻ có thể thích đồ giải khát có ga - tìm cho mình cái cảm giác thật mạnh ngay cả việc chọn nước uống.

3. Có rảnh rỗi, được nghỉ phép hay gì đi chăng nữa vẫn tỉnh dậy trước 8h sáng

Thói quen đơn giản như dậy trước 8 giờ sáng cho thấy bạn có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn, hay đơn giản là dậy sớm để có một ngày bạn làm thêm được nhiều việc.

Dù trước đó bạn có ngủ nướng đến cỡ nào đi nữa thì khi đã bước ra ngoài cuộc sống của người trưởng thành độc lập, tự cơ thể và ý chí bạn sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc dậy sớm.

4. Bớt cầu kỳ trong ăn mặc, chú trọng sự thoải mái và tiện lợi

Không còn thời gian để chải chuốt là lượt như thanh niên nữa, có lẽ công việc cuộc sống ngày càng bộn bề, khiến bạn không còn để ý tới chúng nhiều.

Việc lựa chọn sự thoái mái và tiện lợi mà vẫn lịch sự luôn được ưu tiên. Điều này đối với có lẽ chỉ dành cho một số người trẻ thích sự đơn giản, còn đa phần rõ ràng chưa nghĩ tới.

5. Cảm thấy lời nói của bố mẹ có lý hơn trước

Tuổi trẻ, cuộc sống luôn sục sôi và cũng là thời điểm cái tôi cá nhân của bạn được đề cao, những điều cha mẹ bạn nói khi đó khiến bạn cảm thấy giáo điều và không thực tế, bạn luôn cho rằng bạn đúng hơn là cha mẹ bạn có lý, thậm chí bạn còn bỏ ngoài tai những điều ba mẹ bạn nói khi bạn còn trẻ.

Đến khi chín chắn hơn rồi, ngẫm lại mới thấy lời bố mẹ thực sự có lý và luôn muốn tốt cho con cái. Dù sao bố mẹ đã sống trên thế giới này nhiều hơn bạn cả mấy chục năm.

6. Quan tâm sức khỏe nhiều hơn, cảm thấy sợ đau ốm bệnh tật

Tuổi trẻ - vui chơi, thức khuya, dậy muộn, đàn đúm thâu đêm suốt sáng, cái mà bạn thấy lúc trẻ là niềm vui và sự thoái mái, trừ khi bạn nằm liệt giường bạn mới biết rằng bạn ốm.

Nhưng qua tuổi trẻ rồi, dường như cảm giác quý trọng cuộc sống của bạn ngày càng nhiều, không phải bạn sợ chết mà bạn sợ mình bỏ lỡ nhiều điều quan trọng.

7. Thích những gì ổn định và thực tế, bớt mơ mộng đi

Người trẻ thường cho rằng phải bay cao, bay xa mới là cuộc sống đích thực. Chẳng ai nói điều đó là sai, tuy nhiên mỗi người có một giới hạn nhất định của bản thân.

Rõ ràng, đàn ông trưởng thành không thích phiêu lưu nữa. Anh ta còn gia đình, công việc, rất nhiều thứ phải lo toan. Thứ mà đàn ông chín chắn luôn mong mỏi đó là tạo ra được nền tảng vững chắc và ổn định cho bản thân.

8. Dần dần thấu hiểu đạo lý " biết thế nào là đủ"

Thời gian, cuộc sống, những nhu cầu có được nhiều hay ít ở tuổi trẻ biến mất, bạn nhận ra rằng chỉ cần đủ là được, thì bạn đã trưởng thành hơn. Khi có được rồi thì rõ ràng bạn chỉ muốn có đủ, nhiều hơn cũng mệt mà ít hơn cũng không được.

Bình thường hóa mọi thứ, thong dong bước trên con đường đã chọn với tâm thế bình thản. Giang rộng cánh tay ra, đón nhận tất cả mọi thứ.

Dù đắng cay, dù ngọt bùi, dù hoàn cảnh có thay đổi hoàn toàn cuộc sống hiện tại, hãy sẵn sàng cho điều đó bằng tất cả những gì bạn có. Bởi ai hay ngày mai đây cuộc sống sẽ như thế nào ? Bởi ai hay mình có bao nhiêu thời gian để sống. Cuộc sống hiện tại là tất cả những gì ta có. Chỉ cần sống vui, sống tốt ở hiện tại thì cần chi lo lắng mai này sẽ ra sao.

Theo Bookon

NỔI BẬT TRANG CHỦ