Sự khan hiếm của chip Intel làm doanh số bán máy Mac của Apple giảm

  M.Đức,  

  Hãng cho rằng mình có thể phát triển hơn nữa nếu không gặp các khó khăn từ phía Intel.

  Intel vẫn đang trong tình trạng 'cung không đủ cầu' với các sản phẩm vi xử lý của mình, điều này ảnh hưởng đến các nhà sản xuất máy tính trong đó có Apple. Và đây cũng có thể là nguyên nhân cho việc doanh số của Mac không đạt được như kì vọng của 'Táo'.

  Sự khan hiếm của chip Intel làm doanh số bán máy Mac của Apple giảm - Ảnh 1.

  Theo Mikako Kitagawa, một nhà phân tích kì cựu tại hãng Gartner thì "sự thiếu hụt về vi xử lý sẽ ảnh hưởng nhiều tới các hãng làm máy tính nhỏ, còn các hãng lớn thì sẽ dành lợi thế và tiếp tục phát triển, dành thị phần từ các hãng nhỏ". 3 nhà sản xuất lớn nhất Thế giới là Lenovo, HP và Dell đều có doanh số tăng trong Quý 2, trong khi Apple đã giảm từ 3.72 triệu đơn vị xuống còn 3.71 triệu đơn vị.

  Một điều rất khả thi đó là doanh số máy Mac có thể tăng hơn rất nhiều nếu như hãng không gặp tình trạng khan hiếm linh kiện tạo ra bởi Intel. Trong một phát biểu của mình từ tháng 4 năm nay, CEO của hãng là Tim Cook nói: "Chúng tôi tin rằng doanh số và doanh thu của các sản phẩm Mac đã có thể tốt hơn so với năm ngoái, nếu như không gặp một số trở ngại nhất định."

  Dù gì đi nữa, thì với những con số này thì Apple vẫn tiếp tục giữ ngôi vị thứ 4 trong bảng xếp hạng các hãng sản xuất máy tính, không tệ cho một hãng sản xuất rất nhiều mảng thiết bị công nghệ khác nhau.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ