Sự thật đằng sau bức hình con vịt tan chảy trên xe ô tô khiến cư dân mạng dậy sóng

SKYE , Theo Thời Đại  

Khi một chàng trai đến từ Nhật Bản đăng dòng Tweet với hình ảnh con vịt của mình bị tan chảy, cư dân mạng bắt đầu chia sẻ câu chuyện. Tuy nhiên, nhiều người không tin rằng con vịt có thể bị tan chảy như thế. Vậy sự thật đằng sau câu chuyện này là gì?

Hôm thứ tư vừa qua, người dùng Twitter tên Shiohitoshi đã chia sẻ 2 bức hình lên mạng xã hội với nội dung: "Trông thật khủng khiếp".

Trong bức hình xuất hiện 2 con vịt: con vịt bên trái vẫn còn lành lặn và có màu xanh lá cây trông khá dễ thương, còn con bên trái thì như một đống bầy nhầy tan chảy với cái mặt hết sức bi đát. Ngay khi xuất hiện, bức hình đã khiến dư luận chú ý và được chia sẻ hơn 600 nghìn lần.

Người ta cứ tưởng rằng, con vịt này đã bị tan chảy trong xe ô tô vì một lý do nào đấy. Và thế là, hàng loạt lượt retweet với nội dung hài hước đã xuất hiện sau đó.

Khi anh ấy gọi tôi là hoàng tử.
Khi anh ấy gọi tôi là hoàng tử.
Bất cứ khi nào chúng ta chạm nhau, anh có cảm giác này. Mỗi khi chúng ta hôn nhau, anh thề là anh có thể bay.
Bất cứ khi nào chúng ta chạm nhau, anh có cảm giác này. Mỗi khi chúng ta hôn nhau, anh thề là anh có thể bay.

Tuy nhiên, ngay khi dòng Tweet này xuất hiện, những thánh soi trên mạng bắt đầu trổ tài của mình và tìm ra những thứ không nhất quán trong cả 2 bức hình.

Những điểm bất hợp lý được các thánh soi chỉ ra trong 2 bức hình.
Những điểm bất hợp lý được các thánh soi chỉ ra trong 2 bức hình.

Người ta bắt đầu phỏng đoán đây là một bức hình giả hoặc được chụp ở 2 chiếc xe khác nhau. Trang tin Buzzfeed đã liên lạc với shiohitoshi để xác minh lại xem bức ảnh này là thật hay chỉ là dàn dựng. Anh chàng này cho biết mình đã khá shock khi nhiều người quan tâm tới bức hình như vậy.

"Tôi không nghĩ nó lại lan truyền nhanh như vậy", @shiohitoshi, một sinh viên mỹ thuật sống tại Ishikawa, Nhật Bản chia sẻ.

Anh cho biết bức hình này là thật và anh được bạn tặng cho con vịt. Bức hình thứ hai xuất hiện sau khi anh ta để con vịt trong ô tô một tuần.

"Tôi rất buồn khi nó tan chảy nên muốn đăng bức hình lên với hy vọng bạn bè sẽ cho tôi vài like", @shiohitoshi chia sẻ. "Thật lòng mà nói, tôi cứ nghĩ mãi, có gì vui ở cái tweet này chứ? Nhưng nếu nó làm mọi người vui vẻ thì tôi thấy cũng vui".

NỔI BẬT TRANG CHỦ