Tại sao con chim này không vỗ cánh mà vẫn bay được? Không phải ma thuật đâu nhé

  Dink,  

  Cứ tưởng là loài chim lừa chúng ta bao lâu nay chứ.

  Bạn xem ngay ảnh GIF dưới đây để tự thấy rằng rõ ràng loài chim không vỗ cánh mà vẫn bay.

  Thứ ma thuật gì đây? Thực ra không phải ma thuật, mà cũng chẳng phải chim lừa chúng ta bao năm qua đâu, chúng vẫn đập cánh để bay. Có điều công nghệ camera chống trộm chưa đủ "xịn", chưa bắt được hình ảnh tốc độ cao, đâm ra ta mới có tấm ảnh GIF bên trên.

  Cũng giống như sự kiện cánh quạt trực thăng không quay mà vẫn bay hơn 4 tháng trước, hiện tượng con sẻ nhà (house sparrow) này lơ lửng trong không trung cũng gần tương tự như vậy - đều liên quan tới tốc độ ghi hình của camera.

  Khi mà tốc độ đập cánh của chúng nhanh hơn tốc độ ghi hình của máy quay, trong trường hợp này thì camera an ninh chỉ quay được 20 fps (khung hình trên giây) mà thôi, thì bạn sẽ có kết quả này. Giữa hai khung hình được camera ghi lại, trong khoảng thời gian vài mili-giây ngắn ngủi ấy, cánh của chim đã đập từ vị trí A sang vị trí B rồi đã lại quay lại vị trí A, vì thế, từ góc nhìn của camera, ta không thấy được hoạt động đập cánh của nó.

  Lại một lần nữa, cư dân mạng dậy sóng. Người ta thường sợ hãi trước những gì mình không hiểu rõ, và thứ ma thuật kì bí khiến cho loài chim có thể trôi nổi trên không đã khiến cư dân mạng phải bày tỏ mình.

   Ở thời xa xưa, chim muốn bay thì phải đập cánh, chim thời này lười quá.

  Ở thời xa xưa, chim muốn bay thì phải đập cánh, chim thời này lười quá.

   Tôi nghĩ đã có lỗi xuất hiện trong ma trận ảo mà ta đang sống. Ý muốn nói tới phim Ma Trận, và con người đang sống trong một thế giới do máy móc tạo ra, và đây là một bug trong thế giới ấy.

  Tôi nghĩ đã có lỗi xuất hiện trong ma trận ảo mà ta đang sống. Ý muốn nói tới phim Ma Trận, và con người đang sống trong một thế giới do máy móc tạo ra, và đây là một "bug" trong thế giới ấy.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ