Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng

  Bảo Nam,  

  Làm phim là một quá trình thực sự kỳ diệu với vô số thông tin nội bộ chỉ được chia sẻ bởi các thành viên trong đoàn.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 1.

  Trong phim Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét, Linda Hamilton đã tự học cách mở ổ khóa bằng ghim kẹp giấy. Và cô ấy đã thực sự làm điều đó trong cảnh trốn thoát khỏi bệnh viện tâm thần.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 2.

  Để chuẩn bị cho vai diễn chính trong The Theory of Everything, Eddie Redmayne đã giảm gần 7 kg và tập luyện co cơ thể trong 4 tháng để có thể di chuyển như những người mắc bệnh thần kinh vận động. Redmayne đã đứng trước gương hàng giờ, học cách chỉnh sửa khuôn mặt của mình một cách chính xác. Ngoài ra, anh cũng liên tục uốn éo cơ thể Cuối cùng, theo bác sĩ nắn xương cá nhân, nam diễn viên này đã tự thay đổi sự thẳng hàng của cột sống.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 3.

  Các diễn viên trong phim Interview With The Vampire phải treo ngược người trong 30 phút trước khi bắt đầu quay. Việc này được thực hiện để các chuyên gia trang điểm có thể trang điểm họ một cách chính xác. Do treo với tư thế như vậy, máu sẽ dồn lên đầu và các mạch máu bắt đầu lồi lên trên mặt. Sau đó, các chuyên gia trang điểm sẽ sử dụng tĩnh mạch đang sưng tấy của các diễn viên để tạo ra vẻ ngoài kinh khủng của ma cà rồng.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 4.

  Trong khi quay Lord Of The Rings: The Fellowship of the Ring, các diễn viên phải bay đến những địa điểm xa xôi, nơi đồi núi rất cao bằng trực thăng. Nhưng Sean Bean, người đóng vai Boromir, lại sợ máy bay. Đó là lý do tại sao anh ấy sẽ dành 2 giờ mỗi ngày để lên núi, với bộ trang phục nhân vật đầy đủ sẵn trên người.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 5.

  Trong Captain Phillips, câu: “Hãy nhìn tôi! Bây giờ tôi là đội trưởng!” là một ngẫu hứng của nam diễn viên đầu tay, Barkhad Abdi. Đó là lý do tại sao Tom Hanks trông tự nhiên đến ngỡ ngàng trong khung hình. Nhân tiện, sau khi bộ phim ra mắt, Abdi đã được đề cử giải Oscar cho “nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 6.

  Khi Keanu Reeves chạy đến chiếc xe buýt trong Speed, anh đã va vào cửa xe buýt và làm vỡ kính. Điều này vô tình xảy ra, nhưng cảnh này đã được giữ lại.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 7.

  Cũng trong bộ phim nói trên, cảnh nổi tiếng nhất là chiếc xe buýt bay qua khoảng trống trên xa lộ. Trên thực tế, cây cầu và đàn chim bay được thêm vào bằng kỹ thuật số. Nhưng chiếc xe buýt thực sự đã 'cất cánh' trong cảnh này, nhờ một đoạn đường dốc đặc biệt. Chiếc xe buýt đạt tốc độ 100 km/h và bay lên cao 33 mét trong không khí. Hơn nữa, bánh trước của nó đột nhiên đạt độ cao hơn dự kiến, gây bất ngờ cho cả những người quay phim. Nó dẫn đến phần trước của xe buýt đã đi ra khỏi khung hình.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 8.

  Các nhà sản xuất của Indiana Jones và Chiếc rương thánh tích đã lùng sục mọi cửa hàng thú cưng ở London và khắp miền nam nước Anh, nơi tập phim này được quay. Họ muốn bắt mọi con rắn có thể. Nhưng rõ ràng là không đủ. Đó là lý do tại sao đạo diễn Steven Spielberg đã cắt một số vòi nước thành nhiều mảnh và đặt chúng giữa những con rắn thật. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ có thể phân biệt được rắn thật và rắn giả.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 9.

  Trong một cảnh của Alien Resurrection, Sigourney Weaver ném một quả bóng vào rổ, khi đang đứng ở khoảng cách xa và quay lưng về phía rổ. Để thực hiện được cảnh này, Weaver đã tập luyện trong 3 tuần dưới sự giám sát của một huấn luyện viên bóng rổ. Nữ diễn viên coi cảnh quay của cô là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời, sau ngày cưới và thời khắc con gái chào đời.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 10.

  Chú chó xuất hiện trong phim I Am Legend đã được người huấn luyện thú tìm thấy trong một hầm trú ẩn. Nó có một vẻ ngoài hoàn hảo nhưng không được đào tạo. Người huấn luyện đã có vài tuần để dạy nó thực hiện theo các lệnh cần thiết cho cảnh quay.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 11.

  Cũng trong bộ phim trên, vai trò của một số ma-nơ-canh trong cửa hàng điện tử do người thật đóng. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ có thể thấy chúng di chuyển nhẹ.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 12.

  Trong một cảnh của Fight Club, các nhân vật do Brad Pitt và Edward Norton thủ vai đang làm xà phòng. Các diễn viên đã thực sự học cách làm xà phòng để diễn xuất trong phim.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 13.

  Trong Slumdog Millionaire, nhân vật chính rơi xuống một cái hố chất thải. Trên thực tế, đống hỗn độn này là bơ đậu phộng và sô cô la.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 14.

  Trong The Godfather, có một cảnh Vito Corleone, người vừa từ bệnh viện trở về, được các trợ lý khiêng lên tầng hai bằng đường cầu thang. Trong khi quay tập phim này, Marlon Brando đã cố ý đặt tạ dưới cơ thể của mình để làm cho việc nâng ông trông thực sự khó khăn.

  Sự thật 'ngã ngửa' về những bộ phim nổi tiếng - Ảnh 15.

  Trong phim Star Wars: The Phantom Menace, có những thác nước trên hành tinh Naboo. Trên thực tế, một thế giới nhỏ đã được tạo ra, nhưng các dòng chảy thực sự là của muối chứ không phải là nước.

  Tham khảo brightside


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ