Sự thật trớ trêu: bạn cần một củ sạc giá... 1.000 USD để sạc bút Apple Pencil 2

  Tấn Minh,  

  Chiếc bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ 2 phải được sạc từ một chiếc iPad Pro 2018. Ngoài cách này ra, không còn phương thức sạc khả thi nào khác!

  Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải lệ thuộc vào những mẩu nam châm nhỏ hút chặt chiếc bút giá 129 USD vào cạnh bên của chiếc tablet nghìn đô mỗi khi muốn sạc.

  Quả là một sự thật trớ trêu, khi mà người ta từng chỉ trích phương thức sạc kỳ quặc của chiếc Apple Pencil đời đầu, để rồi nhận ra rằng phương thức sạc mới trên chiếc bút đời 2 cũng không hoàn hảo như từng nghĩ.

  Apple đã thiết kế lại bút stylus cho iPad mà không hề kèm theo một cổng kết nối nào, do đó nó không thể được cắm vào một sợi cáp USB-C hay Lightning nào cả. Sạc không dây từ iPad Pro là lựa chọn duy nhất.

  Và còn một điều rắc rối khác nữa. Trang tin Cult of Mac mới đây đã phát hiện ra rằng bút Apple Pencil 2 không thể sạc nếu iPad được bỏ vào một chiếc ốp chống va đập dày cộm, trừ khi chiếc ốp đó được thiết kế đặc biệt để cho phép sạc. Rất nhiều người dùng có lẽ đã tốn tiền khi sắm những chiếc ốp như vậy với ý nghĩ họ có thể sạc bút Apple Pencil 2 bằng sạc không dây chuẩn Qi vốn thường dùng để sạc iPhone. Nhưng bạn đừng mơ nhé!

  Sự thật trớ trêu: bạn cần một củ sạc giá... 1.000 USD để sạc bút Apple Pencil 2 - Ảnh 1.

  Ước mơ xa vời với người dùng bút Apple Pencil 2

  Apple Pencil 2 không hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi

  Một điểm nhấn của bút Apple Pencil 2 là khả năng gắn vào cạnh của iPad bằng nam châm. Trong quá trình "bu bám" này, iPad sẽ sạc không dây cho bút.

  Nhưng cả hai lại không sử dụng sạc không dây chuẩn Qi. Không rõ chúng sử dụng chuẩn gì, nhưng hiện tại có vẻ như đây là một chuẩn độc quyền nào đó của Apple. Có nghĩa là Apple Pencil 2 không thể nhận năng lượng từ cùng các đế sạc không dây vốn có thể sạc các mẫu iPhone gần đây.

  Đây là một trong những lý do tại sao cây bút này không thể sử dụng được với các mẫu iPad Pro đời trước. Các mẫu iPad Pro từ đời 2017 về trước không thể sạc Apple Pencil 2.

  Tiếng vọng từ quá khứ

  Vào năm 2015, bút Apple Pencil thế hệ đầu đã bị chỉ trích rất nhiều vì phương thức sạc của nó. Món phụ kiện này có một kết nối Lightning ở một đầu bút và có thể cắm trực tiếp vào tablet. Nhiều người cho rằng cách sạc này thật kỳ quái, tuy nhiên nếu không thích, bạn vẫn có thể sạc bút Apple Pencil với một sợi cáp Lightning thông qua sử dụng một adapter.

  Cắm bút stylus vào iPad Pro cũng là cách giúp hai thiết bị này kết nối với nhau qua Bluetooth. Đây là lý do tại sao bút Apple Pencil đời đầu không thể được sử dụng với iPad Pro 2018: mẫu tablet mới không có cổng Lightning mà đã bị thay thế bằng USB-C.

  Chúng ta đã biết rằng bút Apple Pencil mới khiến các nhà thiết kế ốp lưng chống sốc gặp nhiều vấn đề khó nói. Hãy cùng chờ xem mọi người phản ứng ra sao với những hạn chế trong cách sạc của Apple Pencil 2.

  Tham khảo: Cult of Mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày