Apple Pencil cũ sẽ không thể sử dụng trên iPad Pro 2018, người dùng bắt buộc phải mua phiên bản mới với giá 130 USD

tvd,  

Apple thật biết cách móc túi người dùng.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc bút Apple Pencil cũ và có ý định nâng cấp lên iPad Pro mới, thì hãy lưu ý rằng bút Apple Pencil cũ không thể sử dụng trên những chiếc iPad Pro vừa được ra mắt. Và ngược lại, bút Apple Pencil mới cũng không tương thích với các phiên bản iPad Pro cũ.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của Apple, bút Apple Pencil chỉ hoạt động với iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 3) và iPad Pro 11 inch. Trong khi bút Apple Pencil cũ tương thích với tất cả các phiên bản iPad Pro trước đây và iPad thế hệ thứ 6.

Apple Pencil cũ sẽ không thể sử dụng trên iPad Pro 2018, người dùng bắt buộc phải mua phiên bản mới với giá 130 USD - Ảnh 1.

Bút Apple Pencil mới có một số thay đổi và khác biệt, nổi bật nhất chính là tính năng gắn vào cạnh bên của iPad Pro bằng nam châm và sạc không dây. Trong khi bút Apple Pecil cũ sạc bằng cổng lightning khá bất tiện.

Apple Pencil mới cũng có thêm các thao tác điều khiển mới, ví dụ như nhấn đúp để chuyển đổi tính năng giữa vẽ và xóa trong ứng dụng. Những thay đổi này đã khắc phục nhược điểm trước đây của chiếc bút Apple Pencil.

Tuy nhiên cái giá phải trả cũng đắt hơn. Để mua một chiếc bút Apple Pencil mới bạn sẽ phải bỏ ra 130 USD, so với giá 100 USD của phiên bản trước. Mặc dù đắt hơn, nhưng chắc chắn nếu người dùng đã mua iPad Pro mới, thì họ sẽ không ngần ngại mua thêm chiếc bút Apple Pencil hấp dẫn này.

Tham khảo: gsmarena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày