Sự thật về dự án iPhone 6 màn hình sapphire?

Yến Thanh ,Theo PLXH 09/15/2014 9:00 PM

Vậy đâu thực sự là lí do khiến iPhone thế hệ mới không được trang bị tấm kính sang trọng này?

Như chúng ta đã biết, trước thời điểm ra mắt bộ đôi iPhone thế hệ mới, người ta đã nói rất nhiều về iPhone 6 trang bị màn hình sapphire với khả năng chống xước hiệu quả nhưng đi kèm với đó là giá bán không hề dễ chịu. Tuy nhiên, sự thật là cho tới phút chót, đã chẳng có màn hình sapphire dành cho iPhone 6 như đồn đoán. Vậy đâu thực sự là lí do khiến iPhone thế hệ mới không được trang bị tấm kính sang trọng này?

Photo: Roberto Baldwin/The Next Web.

Theo một báo cáo mới đây, lí do khiến Apple không thể đưa sapphire lên iPhone 6 là bởi sự thiếu hụt nguyên liệu trong khâu hoàn thiện sản phẩm. Được biết, GT Advanced Technologies - công ty phụ trách mảng sản xuất màn hình sapphire của Apple đã hoàn thành phần lớn những tấm kính sapphire ở dạng thô và được chuyển về những công ty khác để hoàn tất những khâu cuối cùng.

Người dùng kỳ vọng gì nhất trên iPhone 6?

Thế nhưng "trời lại chẳng chịu chiều lòng người", Biel and Lens Technologies - công ty có trách nhiệm hoàn thiện kính chống xước sapphire đã không thể theo kịp tiến độ và Apple buộc phải đưa ra một quyết định khó khăn chính là loại bỏ tấm kính đắt giá trên iPhone 6. Do đó, mọi tin đồn về việc Táo Khuyết lo ngại về giá bán iPhone thế hệ mới tăng cao là hoàn toàn không có cơ sở. Bởi sự thật là dù giá bán của iPhone có cao lên thêm thì điều này cũng chẳng ảnh hưởng tới doanh số của những chiếc smartphone mang hiệu Táo cắn dở.

Apple Watch đơn giản chỉ là smartwatch hay còn ý đồ nào khác?

Thay vì đưa màn hình sapphire lên iPhone 6, Apple đã có một động thái đúng đắn chính là dồn những tấm kính còn lại vào sản xuất Watch - chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, nguồn tin cũng khẳng định rằng, Táo Khuyết vẫn nung nấu việc đưa vật liệu sang trọng này lên màn hình của iPhone thế hệ mới, nhưng chưa rõ có phải là lô hàng iPhone 6 tiếp theo hay là iPhone 7?

Tham khảo: Phonearena

>>Apple Watch đơn giản chỉ là smartwatch hay còn "ý đồ" nào khác?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ