Superfast Charge 45W của Samsung thể hiện như thế nào trước các công nghệ sạc siêu nhanh khác trên thị trường?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy Note 10 có thể sạc đầy pin chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Samsung đã vô tình tiết lộ rằng dòng Galaxy Note 10 sắp ra mắt sẽ được trang bị công nghệ sạc Superfast Charge mới. Hiện tại, công nghệ sạc nhanh của Samsung vẫn kém hơn so với đối thủ do dựa trên công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng Superfast Charge trên Note 10 sẽ có công suất sạc lên tới 45W.

Hiện tại, Galaxy Note 10 5G là smartphone có tốc độ sạc nhanh nhất của Samsung khi hỗ trợ công suất sạc 25W. Các flagship trước đây của Samsung, bao gồm cả dòng Galaxy S10 vừa ra mắt hồi đầu năm chỉ hỗ trợ sạc 15W. Rõ ràng, nhảy vọt lên công suất sạc 45W sẽ giúp Note 10 có tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu sạc 45W của Samsung có nhanh bằng các công nghệ sạc nhanh của đối thủ?

So sánh Superfast Charge với các đối thủ

Đầu tiên, cần lưu ý lại rằng Superfast Charge cung cấp khả năng sạc nhanh hơn rất nhiều so với các công nghệ trước đây của Samsung. Nó nhanh gấp 3 lần so với Adaptive Fast Charge và 6 lần so với khả năng sạc của cổng USB tiêu chuẩn. Thậm chí, so với sạc nhanh 25W vừa được đưa vào một số smartphone gần đây của Samsung, Superfast Charge tối ưu khả năng sạc hơn tới 80%.

So với các đối thủ, sạc nhanh 45W của Samsung vượt trội hơn Quick Charge và USB Power Delivery, các tùy chọn được yêu thích của những hãng không có công nghệ sạc độc quyền. Công nghệ này cũng hơn 50% so với TurboPower của Motorola và WarpCharrge 30W của OnePlus.

Superfast Charge 45W của Samsung thể hiện như thế nào trước các công nghệ sạc siêu nhanh khác trên thị trường? - Ảnh 1.

Nếu tin đồn là chính xác, Superfast Charge của Samsung sẽ nằm giữa SuperCharge 2.0 40W của Huawei và Super VOOC 50W của Oppo. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Note 10 sẽ là một trong những smartphone sạc nhanh nhất. Tốc độ sạc của mỗi mẫu smartphone còn phụ thuộc vào kích thước pin và thời gian sạc tốc độ tối đa được áp dụng.

Cũng chính vì thế, một số mẫu smartphone sạc nhanh nhất trên thị trường hiện tại trang bị pin dưới 4.000mAh kèm với công nghệ sạc siêu nhanh. Hơn nữa, sạc Super VOOC 50W của Oppo có vẻ chậm hơn so với SuperCharge 2.0 40W của Huawei trong thử nghiệm thực tế. Thời gian sạc của mỗi smartphone phụ thuộc vào nhiều biến số chứ không chỉ dựa trên công suất sạc.

Về thời gian sạc của Note 10, thật khó nói chính xác khi chưa thử nghiệm thực tế. Tuy nhiên, dựa trên các công nghệ của đối thủ và kích cỡ pin tương đương, chúng ta có thể nhận định sơ bộ về Note 10.

Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có pin 4.500mAh, lớn hơn một chút so với pin 4.200mAh trên Huawei P30 Pro. Như vậy, dung lượng pin Note 10 lớn hơn 7% nhưng có tốc độ sạc nhanh hơn 12%. Về lý thuyết, Note 10 sẽ sạc nhanh bằng hoặc thậm chí nhanh hơn thời gian sạc 56 phút của P30 Pro (theo thử nghiệm của AndroidAuthority). Sạc đầy Note 10 từ 0 tới 100% trong khoảng thời gian 1 giờ hoặc ít hơn là lý tưởng với công nghệ sạc 45W của Samsung.

Còn nhiều thứ khác cần xem xét

Các công nghệ sạc siêu nhanh thường đi kèm với một số hạn chế. Ví dụ, WarpCharrge của OnePlus chỉ hỗ trợ cho USB Power Delivery. Một chiếc smartphone sạc nhanh với tiêu chuẩn này không đảm bảo rằng nó sẽ hỗ trợ cho các tiêu chuẩn khác được áp dụng rộng rãi cho thị trường phụ kiện. Chúng ta hãy chờ xem Samsung có phải hy sinh một số khả năng tương thích để đạt được công suất sạc 45W trên Note 10 hay không.

Superfast Charge 45W của Samsung thể hiện như thế nào trước các công nghệ sạc siêu nhanh khác trên thị trường? - Ảnh 2.

Ảnh chụp củ sạc 45W của Samsung Galaxy Note 10

Ngoài ra, Samsung có thể trang bị cho Note 10 khả năng sạc 45W nhưng không tặng kèm củ sạc. Người dùng sẽ chỉ nhận được củ sạc 25W và sẽ phải mua riêng củ sạc 45W với giá khoảng 50 USD.

Tính năng sạc nhanh đang được người tiêu dùng quan tâm chẳng kém gì dung lượng pin. Không ai muốn chờ đợi chiếc smartphone của mình sạc quá lâu. Samsung đã bắt kịp thời đại với sạc nhanh 25W và sẽ thực sự nhảy vọt với sạc nhanh 45W, đưa họ trở lại vị thế dẫn đầu về công nghệ pin. Chúng ta chỉ hy vọng rằng người tiêu dùng sẽ không phải trả thêm tiền để sử dụng công nghệ sạc 45W của Samsung.

NỔI BẬT TRANG CHỦ